Thứ năm, 22/08/2019 07:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lời hứa khó thành của ông Park

07/03/2019, 06:30 (GMT+7)

Sau cuộc họp với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF), HLV Park Hang-seo chủ động xin dẫn đội U22 dự SEA Games 30, kèm lời hứa mang về tấm HCV.

Dự định đưa trợ lý Lee Young-jin nắm đội U22 Việt Nam dự SEA Games, ý kiến của HLV Park Hang-seo bị huỷ vào phút chót. Trong buổi gặp với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, ông Park chấp nhận việc dẫn dắt cả hai đội tuyển và đội U22 Việt Nam trong giai đoạn cuối năm 2019.

Trước đó HLV Park Hang-seo đã đề xuất để trợ lí Lee Young Jin dẫn dắt U22 Việt Nam

Đi kèm theo đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc ra 3 điều kiện: tăng cường đội ngũ y tế, cải thiện dinh dưỡng cho cầu thủ, và tuyển thêm đội ngũ kỹ thuật để thu thập băng hình về các đối thủ. Vị thuyền trưởng Việt Nam cũng bộc bạch rằng, ông chưa rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của tấm HCV SEA Games với nền bóng đá nước ta cũng như người hâm mộ.

Chính bởi vậy, sau cuộc gặp với lãnh đạo VFF và Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, ông quyết định không thoái thác trách nhiệm. Bên cạnh đó, chiến lược gia 60 tuổi còn lên tiếng trấn an rằng, nếu cho ông 5 tuần hội quân, U22 Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để đăng quang. Lời hứa của ông Park, nghe qua có vẻ đơn giản, bởi V-League và Cup Quốc gia sẽ kết thúc vào khoảng tháng 9/2019.

Từ đó đến SEA Games 30 là khoảng 2 tháng, và ban huấn luyện tuyển Việt Nam có đủ thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh từ lịch thi đấu của đội tuyển ở vòng loại World Cup 2022. Theo lịch được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận cuối cùng trong năm vào ngày 19/11, tức là chỉ trước ngày khởi tranh môn bóng đá SEA Games 30 vài ngày.

Trong đội hình tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ ở lứa tuổi U22 như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng. Nếu những cầu thủ này không gặp chấn thương, họ gần như chắc chắn sẽ được chọn để phục vụ cho mục tiêu giành vàng SEA Games.

Nhưng như thế, cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ đi vào con đường mà Son Heung-min đã đi ở Asiad 2018 hay Asian Cup 2019: Không có thời gian tập luyện cùng đồng đội, và rất dễ rơi vào cảnh lạc lõng.

Đẳng cấp và năng lực giữa Quang Hải, Văn Hậu với những đồng đội vừa chinh chiến ở giải U22 Đông Nam Á rất khác biệt. Đó là chưa kể, họ chỉ có đúng một giải đấu tập huấn ráp nối là vòng loại U23 châu Á 2020, sẽ khởi tranh cuối tháng 3 này. Chừng đó là quá ít để họ tìm được sự ăn ý.Và nếu như thế, lời hứa của ông Park với VFF liệu có thành hay không?

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận