Chủ nhật, 23/09/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lời khai đối tượng sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc

20/02/2012, 11:01 (GMT+7)

Biết sẽ bị phát hiện và được sự động viên của người thân, chính quyền địa phương cũng như lực lượng Công an xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hồi 22h30 ngày 18/2, Nguyễn Hữu Dưỡng đã ra đầu thú.

Biết sẽ bị phát hiện và được sự động viên của người thân, chính quyền địa phương cũng như lực lượng Công an xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hồi 22h30 ngày 18/2, Nguyễn Hữu Dưỡng đã ra đầu thú.

>> Nghi phạm sát hại bà chủ tiệm vàng bị bắt >> Dấu vết hiện trường của tên sát nhân tiệm vàng

Đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985, ở Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình) đã ra đầu thú về hành vi giết bà chủ tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội) ngày 16/2.

Theo điều tra của cơ quan công an, Dưỡng và vợ hiện đều làm việc tại Hà Nội. Hai vợ chồng mới kết hôn và chưa có con. Tại địa phương, Nguyễn Hữu Dưỡng là người bình thường, quan hệ với làng xóm khá ôn hòa, lành tính trong suốt quá trình từ nhỏ đến khi trưởng thành. Sau khi học xong, Nguyễn Hữu Dưỡng lấy vợ và cùng vợ lên Hà Nội làm ăn.  

Đối tượng Dưỡng khi bị di lý về Phòng CSHS Hà Nội

Tại cơ quan công an, bước đầu, Dưỡng khai nhận, năm 2011, Dưỡng đã nhờ bố đẻ là ông Nguyễn Hữu Rương vay ngân hàng số tiền 30 triệu đồng và vay của bố mẹ vợ 3 cây vàng.

Ngày 16/2, ông Rương điện thoại cho Dưỡng yêu cầu mang tiền về trả nợ ngân hàng. Không có tiền trả, Dưỡng nảy sinh ý định cướp tài sản của người kinh doanh vàng.

Nghĩ là làm, đến 8h ngày 16/2, Dưỡng đi xe máy, chuẩn bị 1 con dao, 1 súng bắn điện dùng làm hung khí gây án. Khoảng 10h30, Dưỡng vào Trung tâm thương mại Thanh Trì mua 1 chiếc nhẫn kim loại màu vàng với giá 40.000 đồng. Sau đó, Dưỡng đi xe máy dọc theo quốc lộ 1A để lựa chọn địa điểm gây án.

Khoảng 12h cùng ngày, khi đi qua hiệu vàng Vững Bắc, Dưỡng phát hiện cửa hàng chỉ có một người bán hàng. Dưỡng vòng xe qua lại nhiều lần để xác định quy luật và số người trong cửa hàng. Đến 16h30, khi xác định chính xác cửa hàng chỉ có một người là bà Bắc, Dưỡng đã đi xe máy đến và giả vờ giao dịch.

Khi Dưỡng bước vào cửa, thấy một bà cụ già đi ra ngoài, chỉ còn lại bà chủ tiệm vàng đang đứng ở quầy, Dưỡng đã hỏi giao dịch vàng. Bà chủ tiệm vàng là nạn nhân Nguyễn Thị Bắc hỏi Dưỡng bán vàng hay mua vàng. Dưỡng đã tháo chiếc nhẫn cưới đeo trên tay hỏi bán và bà Bắc nói vàng hiện có giá 4,3 triệu đồng/chỉ. Dưỡng cho rằng giá còn quá rẻ nên đề nghị bà chủ trả giá cao hơn.

Sau một hồi trò chuyện, Dưỡng nói với bà chủ tiệm bàng cho đi vệ sinh nhờ nên bà Bắc đi trước dẫn Dưỡng vào phòng trong để đi vệ sinh. Bà Bắc đã đeo chiếc nhẫn vào tay, khóa tủ và dẫn Dưỡng vào trong nhà.

Đợi bà Bắc bước lên trước, Dưỡng ôm cổ bà, kề dao vào vào và đe dọa có tiền thì đưa ngay nếu không sẽ bị giết. Bà Bắc nói vừa vỡ nợ liên quan đến các vụ vỡ nợ lớn ở Phú Xuyên, Thường Tín thời gian trước nên không có tiền. Nghe vậy, Dưỡng dùng dao cứa cổ bà Bắc để có thời gian tìm tài sản.

Tuy nhiên, bà Bắc vẫn còn sức, giằng co, chạy ra ngoài nên Dưỡng đuổi theo, đâm nhiều nhát đến khi nạn nhân gục xuống. Sau đó, Dưỡng kéo bà Bắc vào chỗ kín, giật dây chuyền, đập tủ đựng vàng nhưng không được nên chạy ra ngoài lấy xe bỏ trốn. Trên đường đi, Dưỡng đã vứt hung khí gây án.

Dưỡng chạy xe máy chạy thẳng về nhà bố vợ ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Về đến nhà, Dưỡng nói với bố vợ là mình vừa gây án xong nên bố vợ Dưỡng dẫn sang nhà bố đẻ để nói chuyện. Tại nhà bố đẻ, Dưỡng chỉ thông tin như vậy và đi vào phòng trong để ngủ.

Sáng hôm sau, Dưỡng nói với mọi người vừa đâm một bà chủ tiệm vàng, cướp được chiếc dây chuyền và không biết bà chủ sống chết ra sao. Trong cuộc nói chuyện này, chú ruột của Dưỡng đã khuyên nên ra cơ quan công an đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của nhà nước.

Đến chiều tối 18/2, các cán bộ Công an xã Đông Cường và huyện Đông Hưng đã đến nhà Nguyễn Hữu Dưỡng vận động đầu thú. 22h cùng ngày, Dưỡng được mọi người trong gia đình đưa đến Công an xã Đông Cường đầu thú. Sau đó, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp nghi phạm này.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ được chiếc áo dính máu của Dưỡng mặc khi gây án.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận