Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lối rẽ duyên tình

Chủ Nhật 12/04/2020 , 06:05 (GMT+7)

Tôi và An đã có nhiều kỷ niệm đẹp thời sinh viên, tại TP.HCM. Chúng tôi không học chung trường, nhưng ở cùng khu nhà trọ.

An ở chung phòng với hai bạn gái, tôi cùng phòng với hai bạn trai. Quê tôi ở miền Tây Nam bộ. An là con gái xứ Huế mộng mơ. Tôi học ngành xây dựng, còn An học sư phạm. Tôi vào đại học trước An một năm, nhưng lại vào khu trọ cùng một thời điểm.

Lúc đó tôi đã học năm thứ hai, còn An mới là tân sinh viên. cái vẻ thùy mị của cô gái xứ kinh kỳ, cộng vơi hai lúm đồng tiền chúm chím của An, đã khiến trái tim trai tơ của tôi xao xuyến ngay từ khi mới gặp nhau.

An dịu dàng, đằm thắm, nói năng nhỏ nhẹ, nghe cứ như rót mật vào tai. Tình cảm của tôi và An tất nhiên là được các bạn sinh viên cùng khu nhà trọ ủng hộ hết mình. Chúng tôi cũng đã dự tính nhiều kế hoạch cho tương lai khi hai đứa ra trường.

Tôi ra trường trước An một năm, và nhờ tốt nghiệp loại giỏi nên tôi nhanh chóng xin được việc làm tại một công ty xây dựng lớn. Có năng lực lại chịu khó nên tôi rất được lãnh đạo công ty tín nhiệm.

Đường công việc của tôi có thể nói rất đỗi thênh thang, đồng thời đường tình cảm cũng xênh xang hơn. Song, không biết là tôi hên hay xui, vui hay buồn. Ấy là tôi đã lọt vào mắt xanh của cô gái trưởng phòng kế hoạch của công ty.

Cô này lớn hơn tôi hai tuổi, xinh đẹp, giỏi giang vừa du học nước ngoài về gần một năm nay. Cô ấy cứ luôn tìm cách làm việc riêng với tôi. Và chính cô ta đã chủ động bày tỏ tình cảm dành cho tôi.

Thú thật là tôi đã không cưỡng lại được sức hấp dẫn của cô ta. Tôi đã nhanh chóng đáp trả lại tình cảm nồng cháy của cô. Để rồi sau đó tôi lại cảm thấy mình thật có lỗi với An.

Tội nghiệp, An chẳng nghi ngờ gì tôi cả. An cứ nghĩ tôi đi làm về trễ là do công việc, là nhân viên mới cần phải lập thành tích với lãnh đạo... An càng ân cần chăm sóc tôi nhiều hơn. An cứ thức khuya đợi tôi về, cùng với những món ăn đã nấu sẵn mang sang phòng cho tôi bồi dưỡng.

Song có mấy khi tôi đụng nổi vào những món ăn đó. Vì tôi đã no say cùng với cô trưởng phòng. Say bia rượu và cả say tình.

Thậm chí, không ít lần tôi hẹn chiều về sớm đưa An đi dạo phố, xem phim..., nhưng rồi tôi vẫn bị cô trưởng phòng rù quyến, phải lỗi hẹn với An.

Cho đến một hôm, khoảng ba tháng sau ngày bị tôi lừa dối, An đã tình cờ phát hiện vết son môi trên vai áo tôi. Tất nhiên là vết son môi của cô trưởng phòng. An cũng chưa nói gì, chỉ hơi buồn, nhưng vẫn ân cần chu đáo với tôi.

Tiếp theo sau đó, một lần trở về nhà trong cơn say, khi An đắp khăn lạnh lên trán tôi, tôi đã nắm tay An nhưng lại gọi tên cô trưởng phòng. An liền rút tay ra, ngồi ôm mặt khóc. Tôi choàng tình, và đã hiểu ra sự việc.

Hôm sau, An đã có cuộc nói chuyện rõ ràng với tôi. An bảo, đã biết mọi việc từ lâu, An hy vọng tôi chỉ là "say nắng" nhất thời. An đã cố nén đau buồn, cô chờ đợi tôi. Thật lòng thì tôi cũng rất muốn mình chỉ nhất thời "say nắng" cô trưởng phòng kia thôi. Tôi không muốn làm An buồn, không muốn phụ bạc tình yêu của An.

Tôi hạ quyết tâm, gửi đơn xin nghỉ việc, để tránh xa cô trưởng phòng, để một lòng một dạ với An. Thế nhưng, cô trưởng phòng lại thẳng thừng nói với tôi rằng, chính cô ấy mới là tình yêu của tôi, chứ không phải An.

Bởi tôi đã chạy trốn cô ấy, chạy trốn sự rung động thật sự của trái tim. mà tình yêu chính là sự rung động, chứ không phải lòng thương hại hay tội nghiệp. tôi cũng thấy cô trưởng phòng nói có lý, song tôi lại thấy thương cho An, không nỡ chia tay cô ấy. Thật là tôi đang rối rắm giữa ngã ba lòng. Rất mong bạn đọc tháo gỡ giúp!

Trần Khôi

Giải quyết tình huống: "Một phút xao lòng, mười năm khổ sở" KTGĐ số 11 - 2020

Tiến Đạt thân mến!

Giờ thì anh đã nhận thấy phải trả giá cho giây phút xao lòng ngày xưa của mình rồi đấy. Nhưng mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, thời gian không thể quay ngược lại, để anh không vướng phải sai lầm đó.

Bây giờ anh chỉ còn một cách, là tỉnh táo giải quyết mọi chuyện sao cho êm đẹp nhất, tránh làm tổn thương nhiều người, cũng như gây xáo trộn gia đình. Muốn vậy, anh phải tiếp tục im lặng, giấu nhẹm vợ con chuyện tư tình của mình. Anh nghĩ sao, nếu sự thật được phơi bày với vợ và hai con của anh.

Sẽ rất não nề, ê chề đấy. Bởi trước nay anh luôn là niềm tự hào của vợ, và là thần tượng của hai con. Chi bằng anh cứ để họ ảo tưởng như vậy, còn hơn là một thất vọng đau đớn.

Với đứa con riêng, anh có thể bù đắp cho cháu bằng cách khác. Cố gắng lo cho cháu được học hành tử tế, có một tài khoản kinh tế nhất định cho tương lai...Tất nhiên là cháu không thể được trọn vẹn  như những đứa con của hôn nhân hợp pháp khác.

Đó là sự thiệt thòi mà cháu phải gánh chịu, và cũng là cái giá mà anh phải trả. Đành vậy thôi!

Thu Hà

(Bom Bo, Bù Dăng, Bình Phước)

(Kiến thức gia đình số 15)

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Kẻ ban ơn cũng là kẻ gây họa

Nghệ thuật sống 30/05/2020 - 06:30

Khi con trai chưa tròn tuổi thì chồng tôi lại "ngựa quen đường cũ". Anh ấy không những ăn chơi như thời trai trẻ, mà còn thêm khoản lăng nhăng bồ bịch.

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Thêm một địa điểm cắt tóc miễn phí trên đường phố Sài Gòn

Nghệ thuật sống 23/05/2020 - 16:51

Một nhóm bạn trẻ đã tình nguyện cắt tóc miễn phí vào mỗi buổi chiều cho người nghèo tại khu vực sân vận động Đạt Đức, quận Gò Vấp, TPHCM.

Nhìn thấy con sao không thể nhận lại con?

Nhìn thấy con sao không thể nhận lại con?1

Nghệ thuật sống 23/05/2020 - 11:17

Tôi đắn đo, không biết có nên tìm nhận con hay không. Bởi con tôi bây giờ sang trọng, danh giá, mà lại có người mẹ ruột xấu xa như tôi hay sao?

Gõ cửa trái tim với hoài nghi chưa dứt

Gõ cửa trái tim với hoài nghi chưa dứt

Nghệ thuật sống 16/05/2020 - 07:35

Sở hữu một nhan sắc khá dễ nhìn, ngay từ thời PTTH, đã có nhiều chàng trai theo đuổi tôi. Thế nhưng, tôi vẫn chuyên tâm vào việc học tập.

Cả nhà đi đâu sau những ngày 'cuồng chân' vì ứng phó Covid-19?

Cả nhà đi đâu sau những ngày 'cuồng chân' vì ứng phó Covid-19?

Nghệ thuật sống 15/05/2020 - 19:20

Gia đình thường có nhiều thành phần, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các điểm đến đã phát triển dịch vụ tiện ích và có giao thông thuận lợi.

Ngẩn ngơ tìm lại thiên đường mùa hạ

Ngẩn ngơ tìm lại thiên đường mùa hạ

Nghệ thuật sống 09/05/2020 - 09:10

Tôi đã luôn mơ về những ngày mùa hạ với nắng tràn lênh loáng đầy sân, rót và trải đều sân thóc mẹ phơi.

Gia đình là số một

Gia đình là số một

Nghệ thuật sống 03/05/2020 - 14:01

Thực tế cho thấy, trong nhịp sống hối hả bon chen ngày nay, nhiều người chồng (hoặc vợ) vì mải lo kiếm tiền mà quên mất gia đình.

Đồng hành cùng con an toàn trên môi trường mạng

Đồng hành cùng con an toàn trên môi trường mạng

Nghệ thuật sống 02/05/2020 - 06:10

Không thể phủ nhận lợi ích internet mang lại, tuy nhiên việc sử dụng internet nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể khiến trẻ gặp nhiều rủi ro trên môi trường mạng.

Phi công trẻ, tại sao không?

Phi công trẻ, tại sao không?

Nghệ thuật sống 25/04/2020 - 08:01

Khi nghe tôi bày tỏ tình cảm, cô ấy giật mình và suy nghĩ rất nhiều. Không phải cô ấy nghi ngờ tôi lợi dụng, mà ngại sự chênh lệch tuổi tác.

Khi cha mẹ không là lá chắn

Khi cha mẹ không là lá chắn1

Nghệ thuật sống 18/04/2020 - 06:35

Trước kia, ba tôi là một cậu ấm, con nhà giàu có thuộc hạng nhất nhì trong vùng. Còn mẹ tôi lại thuộc hàng hoa khôi của làng.

Chùm khế ngọt xa xôi

Chùm khế ngọt xa xôi

Nghệ thuật sống 04/04/2020 - 05:01

Từ xứ sở chè Thái Nguyên, chồng tôi rời quê vào thành phố Vũng Tàu mưu sinh từ năm mới 20 tuổi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Sống sao với gã chồng vừa độc đoán vừa lười nhác?

Câu chuyện lập gia đình của Hồng lắm nỗi gian truân. Cô là nạn nhân của hủ tục “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”, và tư tưởng chồng chúa vợ tôi.

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng mắc bệnh mê vàng

Mẹ chồng cháu là người tằn tiện, cả đời nội trợ, quanh quẩn. Bà chỉ phải cái bệnh cứ có chút tiền dư là biến thành vàng hết.