Thứ hai, 19/08/2019 11:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Long Trị khó nhất giao thông

20/09/2018, 14:05 (GMT+7)

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Long Trị (TX Long Mỹ) tiếp tục tổ chức thực hiện 6 tiêu chí có nội dung chưa đạt, phấn đấu đến cuối năm giữ vững, tái công nhận các tiêu chí đã thực hiện đạt năm 2017, công nhận 6 tiêu chí NTM và đạt chuẩn xã NTM.

11-46-35_cn_dy_nhnh_tien_d_o_thi_cong_cc_cong_tri_nh_de_long_tri_dt_chu_n_ntm_vo_cuoi_nm
Cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình để Long Trị đạt chuẩn NTM vào cuối năm

Ông Nguyễn Chí Bình, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Xã gặp khó khăn lớn nhất trong việc thực hiện tiêu chí giao thông, còn tiêu chí hộ nghèo không có vướng mắc lớn và có khả năng đạt trong năm nay. Đối với tiêu chí quốc phòng và an ninh khá nhạy cảm, trong khi an ninh trật tự trên địa bàn xã chưa thực sự ổn định, diễn biến còn phức tạp, nên đây sẽ là trở ngại của xã khi hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Nhân đây, xã Long Trị cũng kiến nghị các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ các công trình trên địa bàn”.

Cũng theo ông Bình, xã Long Trị đã đạt được nhiều nội dung quan trọng trong xây dựng NTM  như tiêu chí HTX, thu nhập, lao động có việc làm,.. và cố gắng nâng chất các tiêu chí từ nay đến cuối năm. Xã cũng đã đề ra nhiều giải pháp để hoàn thành các công việc còn lại, nhất là tháo gỡ các tiêu chí khó triển khai, cần vốn đầu tư lớn, trong đó có tiêu chí giao thông.

Hoặc tiêu chí về thu nhập, hiện đã đạt 37,5 triệu đồng/người/năm. Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục lồng ghép các chương trình, dự án phát triển sản xuất, hình thành các mô hình làm ăn hiệu quả, xây dựng đề án cải tạo vườn tạp thành vườn chuyên canh, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu đến cuối năm thu nhập đạt 42 triệu đồng/người/năm.

NGUYỄN MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận