Chủ nhật, 23/09/2018 04:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lũ quét bất ngờ, 1 người chết và ngập 303 căn nhà

10/10/2012, 08:36 (GMT+7)

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Cát Tiên cho biết, mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm xuất hiện lũ quét, gây thiệt hại nặng trên địa bàn.

Theo tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Đam Rông, Lâm Đồng, đến trưa 9/10, thi thể của chị Nguyễn Thị Thủy bị nước lũ cuốn trôi vào đêm 8/10 mới được tìm thấy.

Theo ông Hồ Thanh Phát, Phó trưởng Ban thường trực Phòng chống lụt bão huyện Đam Rông, chị Thủy, 35 tuổi, thường trú tại xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, làm thuê tại một mảnh rẫy thuộc thôn 3, xã Đạ R’Sal, Đam Rông.

Tối 8/10, lũ bất ngờ dâng cao, cuốn trôi chị Thủy xuống suối Đạ R’Sal khi chị đang thu gom tài sản để tránh lũ.

Đến trưa 9/10, cơ quan chức năng địa phương tìm thấy thi thể của chị mắc vào một cành cây thuộc khu vực hạ lưu của con suối Đạ R’Sal.

Cũng trong đêm 8/10, lũ quét bất ngờ cuốn trôi ba căn nhà ở xã Liêng S’Rônh, nhưng người trong nhà đã may mắn thoát ra kịp thời.

Trong ngày 9/10, huyện Đam Rông đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có người chết và 7 triệu đồng/hộ cho gia đình bị lũ cuốn mất nhà.

Cũng liên quan đến thiệt hại do mưa lũ, chiều 9/10, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Cát Tiên cho biết, mưa kéo dài trong những ngày qua đã làm xuất hiện lũ quét, gây thiệt hại nặng trên địa bàn.

Toàn huyện có 303 căn nhà bị ngập nền; 676 giếng nước bị ngập; một số cầu tạm bằng gỗ bị nước cuốn trôi; nhiều tuyến đường liên thôn bị sạt lở, ngập lụt nên người dân phải đi lại bằng xuồng.

Lũ quét tràn qua cũng gây ngập gần 15ha lúa và ngô tại các xã Tiên Hoàng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, gây thiệt hại nặng cho người dân. Hiện ngành chức năng địa phương đã hỗ trợ người dân dùng Cloramin B, phèn chua xử lý ô nhiễm tại các giếng nước bị ngập và khắc phục hậu quả do lũ quét gây ra.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận