Thứ ba, 14/08/2018 05:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lừa bán 'đá trời' 200 tỷ đồng

24/08/2012, 08:25 (GMT+7)

Y Wiên B’dap tung tin đang sở hữu khối thiên thạch 3kg. Hai phụ nữ đồng ý mua đã chuyển tiền cho ông ta để làm lễ cúng trước khi "thỉnh đá" về.

Y Wiên B’dap tung tin đang sở hữu khối thiên thạch 3kg. Hai phụ nữ đồng ý mua đã chuyển tiền cho ông ta để làm lễ cúng trước khi "thỉnh đá" về.

Ngày 23/8, TAND huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) phạt Y Wiên B’dap 3 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, người đàn ông 55 tuổi này ngụ xã Ea Bhôk (Cư Kuin, Đắk Lắk). Không nghề nghiệp nên cuối năm 2010 Y Wiên B’dap tung tin đang sở hữu khối thiên thạch nặng 3kg có giá trị 200 tỷ đồng. Sau đó, B’dap sang Buôn Ma Thuột tìm Hùng và K’Tin (chưa rõ lai lịch) để bàn cách lừa bán thiên thạch lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cục "đá trời" B'dap cho rằng có giá trị 200 tỷ đồng

Năm 2011, Hùng nghe tin một phụ nữ ở TP HCM có nhu cầu mua thiên thạch nên gợi ý bán. Qua bàn bạc, B’dap kêu Hùng và K’Tin mang hòn đá xù xì vào rừng Sao ở xã Hòa Thắng (Buôn Mê Thuộc) để thử đặc tính.

Bằng nhiều trò xảo thuật, K’Tin làm cho nhóm người của chị Hoa tin tưởng, đưa 20 triệu đồng cho B’dap "cúng Yàng" trước khi "thỉnh" đá nhưng sau đó điện thoại của nhóm người này liên tục “ngoài vùng phủ sóng”.

Cũng với chiêu lừa bán thiên thạch, B’dap yêu cầu chị Thiện ở Thanh Hóa đưa 20 triệu đồng để cúng. Lấy được tiền, B'dap chia cho K’Tin 12 triệu đồng rồi bịa chuyện bị cướp để người thân chị Thiện chuyển thêm 20 triệu.

Chờ hơn một tuần chẳng thấy “đá trời” được đối tác chuyển ra Thanh Hóa như lời hẹn, chị Thiện điện cho B’dap nhưng chỉ nghe “ò e í” nên làm đơn tố cáo kẻ lừa đảo.

Cơ quan chức năng đang truy tìm Hùng và K’Tin để xử lý theo pháp luật.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận