Thứ tư, 24/04/2019 01:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lừa đảo gần 32 tỉ đồng để đá gà, chơi đề, cá độ

15/07/2010, 09:30 (GMT+7)

Từ tháng 10/2009 đến tháng 6/2010, Vinh đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền của Tú Anh gần 32 tỉ đồng.

Là con gái của một DNTN khá nổi tiếng ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu chuyên kinh doanh xăng, dầu và vật liệu xây dựng. Khi ông bố giao tài sản cho con gái Ngô Tú Anh quản lý và điều hành việc kinh doanh, thì chỉ trong thời gian ngắn Tú Anh bị tên lừa đảo thông qua bán sim, card lấy gần 32 tỉ đồng.

Mua sim, card ảo

Chiều ngày 14/7, thượng tá Ngô Thành Thật, Trưởng công an huyện Giá Rai cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân”. Nguyễn Hoàng Vinh (26 tuổi, ngụ ấp Hòa 2, xã Long Điền, huyện Đông Hải) là đối tượng liên quan đế vụ án này, Cơ quan CSĐT đang xem xét sẽ khởi tố bị can.

Theo đơn tố cáo của Ngô Tú Anh (34 tuổi sinh năm 1976, ngụ ấp 5, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá rai), vào tháng 10/2009, thông qua sự quen biết thân thuộc đối với gia đình, Vinh đã bàn với Tú Anh kinh doanh sim, card điện thoại để kiếm lời. Cứ mỗi sim, card giá 57.000 đồng thì lợi nhuận bán ra là 2.000 đồng. Nghe theo lời của Vinh, Tú Anh đã bỏ vốn ra đưa cho Vinh kinh doanh sim, card với số tiền hàng chục tỉ đồng. Để tạo lòng tin cho Tú Anh “mê” trong việc kinh doanh sim, card là có lợi nhuận cao, qua năm lần đầu cứ mỗi lần Tú Anh đưa tiền tỉ cho Vinh mua sim, card bán thì vài ngày sau đó Vinh đưa tiền lãi cho Tú Anh hàng trăm triệu đồng.

Để chiếm đoạt số tiền mà Tú Anh sẵn sàng bỏ ra đầu tư sim, card, Vinh liền “tương kế, tựu kế” dựng ra một đầu mối mua sim, card là một người tên Lâm ở TP.HCM và cho số điện thoại của Lâm cho Tú Anh để hai bên tiện dịp giao dịch. Thông qua đầu mối này mỗi lần Vinh muốn lừa đảo chiếm đoạt bao nhiêu tiền thì chỉ cần Lâm điện thoại cho Tú Anh cần mua bao nhiêu ngàn sim, card, thì Tú Anh giao tiền cho Vinh đi mua ngay lập tức để cung cấp cho Lâm lấy lời.

Cứ thế từ tháng 10/2009 đến tháng 6/2010, Vinh đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền của Tú Anh gần 32 tỉ đồng. Mỗi lần Lâm điện đến Tú Anh mua sim, card khi trong nhà hết tiền thì Tú Anh huy động vốn bên ngoài. Ông Nguyễn Viết Được, ở ấp 5, thị trấn Hộ Phòng là một trong những người tham gia góp vốn nhiều lần với số tiền khá lớn cho Tú Anh, riêng ông Được trực tiếp đưa tiền cho Vinh là 3 tỉ 512 triệu đồng để Vinh mua sim, card giao cho khách hàng kiếm lời nhưng tất cả đều “sập bẫy”.

Tưởng sim, card hóa ra thức ăn nuôi tôm

Theo Cơ quan điều tra, lợi dụng sự quen biết với ông Việt Thắng (Cà Mau), Vinh cũng dùng chiêu thức kinh doanh sim, card lợi nhuận cao, qua nhiều phi vụ làm ăn Vinh đã có lòng tin với ông Việt Thắng tin tưởng và giao vốn cho Vinh kinh doanh sim, card.

Trong hai ngày 5 và 6/7/2010, ông Việt Thắng giao 1,4 tỉ đồng cho Vinh mua sim, card gởi xuống cho ông. Sau đó Vinh gởi 3 thùng hàng sim, card xuống cho ông Việt Thắng, mỗi thùng hàng đều niêm phong rất cẩn thận nhưng khi ông Việt Thắng mở ra xem thì cả 3 thùng hàng đều là thức ăn nuôi tôm. Thấy lạ ông Việt Thắng liền chuyển 3 thùng hàng đến nhà Tú Anh trả lại và đặt vấn đề vì sao lại gởi thức ăn nuôi tôm, khi Tú Anh hỏi Vinh thì Vinh cho là gởi lộn hàng. Thấy có nhiều nghi vấn ông Việt Thắng buộc Tú Anh phải hoàn trả lại cho ông 1,4 tỉ đồng. Ngay sau đó gia đình Tú Anh liền kêu Vinh đến hỏi số tiền từ ngày mở ra kinh doanh sim, card đến nay trong tài khoản của Vinh hiện tại còn được bao nhiêu? Vinh liền trả lời là 56 tỉ đồng, cả gia đình Tú Anh liền tức tốc chở Vinh lên thị xã Bạc Liêu đến Ngân hàng Đông Á để kiểm tra tài khoản thì chỉ có 56.000 đồng. Vinh cho rằng máy ATM Ngân hàng này kiểm tra không chính xác, gia đình Tú Anh tiếp tục chở Vinh lên Sóc Trăng để đến một Ngân hàng tiếp tục kiểm tra tài khoản của Vinh, khi đến Sóc Trăng thì Vinh thú tội toàn bộ số tiền gần 32 tỉ đồng mà từ trước đến nay Tú Anh đã bỏ ra và huy động bên ngoài giao cho Vinh kinh doanh sim, card.

Bước đầu Vinh khai nhận với Cơ quan điều tra toàn bộ số tiền chiếm đoạt của Tú Anh gần 32 tỉ đồng chủ yếu yếu y dùng để đá gà, đánh số đề và cá độ bóng đá.

TRẦN THANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận