Thứ tư, 15/08/2018 02:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lửa gần rơm...

26/01/2011, 10:58 (GMT+7)

Mấy ngày gần đây ở cái làng Tiến An (Nghệ An) chưa hết bàng hoàng chuyện bố chồng vụng trộm với con dâu khiến con thù cha, chồng hắt hủi vợ. Kể ra ai cũng cảm thấy hổ thẹn thay, thì nay lại có “vụ” em chồng tên là K “yêu” chị dâu mình. Chuyện nghe có vẻ bình thường nhưng khi sự việc được “thẩm định” thì 3 năm đã rõ mười.

Nhà ông Q sinh được 3 người con trai, đến nay các con ông đã mười tám đôi mươi. Ông bà sinh được P là con trai cả của gia đình, năm nay đã 21 tuổi. Ở vùng quê này tuổi như P đều rục rịch lo vợ dựng nhà cửa. Vì vậy, nghe lời bố mẹ, P cũng nhắm cho mình một cô vợ là N bây giờ ở xóm bên. Nhà nghèo, bố mẹ lại chẳng có của để dành nên cưới vợ xong, nghĩ mình là con cả lại có chút sức khoẻ, P quyết định đi xa một chuyến dài dài để kiếm chút tiền . Lấy N về được 3 tháng thì P khăn gói vào Nam làm nghề phụ vữa. N ở nhà sống chung với bố mẹ chồng và 2 đứa em trai của “phu quân” mình. Tính nết thuỳ mỵ, lại chịu thương chịu khó nên N được cả bố mẹ lẫn các em chồng rất quý.

Riêng đứa em thứ 2 của chồng tên K năm nay 19 tuổi, gánh vác những công việc nặng nhọc cho N nhiều nhất. Có vẻ, nhìn cảnh 2 chị em cứ lúi húi làm việc quần quật cả ngày khiến ai cũng phải tấm tắc khen gợi “hai chị em nó có vẻ thương nhau”…?. Là chàng trai đang tuổi “dậy thì”, đôi lúc K nhìn chị dâu phơi phới tuổi xuân, cậu đâm ngẩn ngơ người ra như người bị hớp hồn. Ngày mùa đến, hai chị em đảm nhiệm như một lao động chính trong gia đình thực thụ. Phần ông bà Q sức khoẻ ngày một ốm yếu, nhìn các con chăm chỉ làm ăn nên mừng thay trong lòng. Đêm nọ đúng trời có trăng sáng, nghĩ còn hai sào ruộng lạc ngoài đồng lúc chiều chưa nhổ xong nên tranh thủ ăn xong N và K rủ nhau ra nhổ nốt sáng mai còn đi sang đồng bên. Trăng sáng, ngoài đồng đã gần 10 giờ nên chẳng có lấy một bóng người, riêng chỉ có 2 chị em nhà K.

Hai chị em cứ thế làm hùng hục cố gắng cho xong sớm để về nghỉ. Nhưng vô tình khi quay lại để gom gốc lạc vào một bó thì K ngẩn người ra khi nhìn rõ mồn một bộ ngực nõn nà của bà chị dâu đang cúi xuống. Một lúc lâu, N mới phát hiện ra mình bị lộ “hàng”, nhìn lên thì đỏ hết mặt. Còn K thì như người bị sét đánh. Không chịu được cảnh tượng trước mắt mình, lại thấy N không một động thái gì nên K thả bó lạc đang cầm trên tay ôm chầm lấy N. Xa chồng, lại là gái còn “son” nên N cũng “nhiệt tình” để K …ngay trên ruộng lạc.

Ở nhà, ông Q nghĩ mình chẳng làm được việc gì, thôi thì nấu nồi chè đậu tiện thể nhờ anh T (hàng xóm với nhà ông ) ra canh ao cá đem hộ. Vừa bước tới đầu thửa ruộng nhà ông Q thì hỡi ôi!!!. Cảnh tượng không thể chấp nhận được, K và N đang trần như nhộng. Vốn tính anh T lại hay thật thà nên sáng hôm sau ông đem kể với vợ mình rồi ai cũng nghe được. Chẳng biết thế nào mà tin vợ mình đến tai P, anh tức tốc mua vé tàu về quê để làm rõ chuyện này. Đến lúc P về đến quê thì chuyện của N và K đã xé thành chuyện lớn khiến cả làng trên xóm dưới ai cũng biết. Vì là sự thật không thể chối cãi được, cộng với sự xấu hổ với hàng xóm nên K và N đã bàn nhau tính chuyện “chuồn” vào Tây Nguyên. 

Thật tiếc thay cho đại gia đình nhà ông Q ngày trước còn sum họp nay mỗi người một ngả, hàng xóm dị nghị chỉ vì sự dại dột của hai con.

TRẦN NGỌC MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận