Chủ nhật, 24/06/2018 10:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

'Lứa mới' HAGL-Arsenal JMG hay ở chỗ nào bầu Đức ơi?

20/04/2017, 06:30 (GMT+7)

Hơn 1 lần bầu Đức từng khẳng định, lứa 3 của học viện HAGL-Arsenal JMG hay hơn lứa Công Phượng nhưng thực tế mọi thứ không phải vậy.

Khóa III của học viện HAGL-Arsenal JMG có sự bổ sung của một số cầu thủ thuộc lớp năng khiếu đang thi đấu tại giải U19 Quốc tế 2017 được tổ chức ở Nha Trang với cái tên: U19 HAGL.

15-44-10_u19-hgl
4 năm trước, U19 Việt Nam là gần như nguyên bản U19 HAGL. Nhưng hiện tại khóa III nếu được chọn chỉ có 2

Đây là lứa cầu thủ mà hơn 1 lần bầu Đức “quảng cáo” hay hơn khóa I và khóa II, tức lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh. Thế nhưng sau 3 trận đấu trình làng người hâm mộ nước nhà tại phố biển Nha Trang, đội bóng đang được dẫn dắt bởi ông thầy Graechen không như bầu Đức nói.

U19 HAGL có trận mở màn hòa 0-0 trước U19 Gwangju của Hàn Quốc trong một trận đấu mà đối thủ chưa kịp làm quen với thời tiết Việt Nam nên vừa đá vừa thở. Màn ra mắt của lứa 3 lò phố Núi coi như thất bại so với lứa đàn anh cùng thời điểm.

Có quá nhiều tình huống xử lý bóng vụng về, thiếu chính xác, những đường chuyền sai rất đơn giản khiến HLV Graechen bên ngoài sân cũng phải nổi giận. Ông thầy người Pháp liên tục lớn tiếng để căn chỉnh vị trí cho các học trò.

Sau trận, HLV Graechen thừa nhận: “Tôi đã nổi giận trong một số tình huống bởi tôi không hài lòng với những pha mất bóng của cầu thủ. Đó là những pha mất bóng do lỗi kỹ thuật. Các cầu thủ đã từng tập luyện ở câu lạc bộ ít nhất 5 năm, nên những lỗi khống chế bóng hỏng hay chuyền bóng sai một cách đơn giản là điều không thể chấp nhận với tôi”.

Khi được hỏi thêm về khác biệt giữa U19 HAGL hiện tại và U19 của lứa Công Phượng, thầy Giôm không giấu giếm: “Khác biệt rất lớn là khi tôi tập trung các cầu thủ của khóa I và II thi đấu ở Sanix Cup 2013, tôi có nguyên một đội đã thi đấu với nhau trước đó 6 năm mà không có một cầu thủ nào bên ngoài. Còn U19 HAGL hiện tại thì có những cầu thủ được bổ sung từ lớp năng khiếu.

Một số tài năng trong khóa I có khả năng tạo nên khác biệt. Ở khóa III chậm hơn. Vì thế, chúng tôi cố gắng xây dựng lối chơi tập thể tốt nhất có thể, cả phòng ngự lẫn tấn công”.

Lối chơi tập thể mà ông Graechen xây dựng có lẽ còn phải mất rất nhiều thời gian nữa mới đạt tới tầm của lứa Công Phượng khi họ ra mắt người hâm mộ.

Trong trận thua 1-3 trước U19 Việt Nam mới đây, người ta càng thấy rõ hơn trình độ thực tế của lứa cầu thủ mới nhà bầu Đức. Chính thầy Giôm còn không ngừng “nổi điên” ngoài đường biên khi liên tục vung chân đá… chai nước trước những lối ngớ ngẩn của học trò cứ lặp đi lặp lại.

Bản thân ông thầy người Pháp cũng không linh hoạt trong cách vận hành lối chơi, để cho người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến dù không chủ động vẫn bắt được bài.

“Một số cầu thủ của tôi đầu trận gặp vấn đề về tâm lý, trạng thái nhập cuộc không tốt. Khi mà đối phương kiểm soát bóng, chọc khe nhiều, các em bị tâm lý, không theo được tình huống, nên giữa hiệp 1 chúng tôi bị vỡ.

Nhưng khi chúng tôi bị thẻ đỏ, đội hình của chúng tôi co lại thì lúc đó lại hạn chế được lối chơi ban bật nhỏ của U19 HAGL Asenal JMG”, HLV Vũ Hồng Việt của U19 Việt Nam tiết lộ.

Trước một giả định nếu là HLV trưởng đội tuyển U19 Quốc gia, ông chọn bao nhiều cầu thủ U19 HAGL cho đội tuyển, ông Việt trả lời luôn: 2 cầu thủ. Số 10 (Huỳnh Tiến Đạt) và số 20 (Nguyễn Bảo Toàn).

4 năm trước, U19 Việt Nam là gần như nguyên bản U19 HAGL. Nhưng hiện tại khóa III nếu được chọn chỉ có 2. Vậy thì lứa này hay ở chỗ nào, bầu Đức ơi?

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận