Thứ ba, 24/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Luật sư Nguyễn Hồng Bách bị “đối xử thiếu văn hoá”

22/11/2010, 09:23 (GMT+7)

Sự việc xảy ra khi luật sư Bách đến Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội theo lời mời của Hội đồng kỷ luật trường này...

Luật sư Bách (áo trắng) nói rằng mình nhiều lần bị hành xử thiếu văn hoá

Sự việc xảy ra khi luật sư Bách đến Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội (ĐHCN) theo lời mời của Hội đồng kỷ luật trường này về việc họp xét kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Yên.

Trong thời gian qua, bà Yên, nguyên là cán bộ nhà Trường ĐHCN, đã có đơn tố cáo ông Hoàng Văn Điện, Hiệu trưởng Trường ĐHCN, có những hành vi vi phạm pháp luật. Vụ việc đã được công luận đề cập đến nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Luật sư Bách là người đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà Yên.

Chiều ngày 19/11, khi ông Bách đến phòng họp Trường ĐHCN theo giấy mời thì có hai người tự xưng là bảo vệ của nhà trường yêu cầu ông Bách ra khỏi phòng họp và đòi kiểm tra giấy tờ.Ông Bách đã xuất trình giấy ủy quyền, giấy báo mời họp, thẻ luật sư và giải thích rõ là đến họp theo giấy mời. Tuy nhiên, bất chấp mọi lời giải thích của luật sư Bách, bảo vệ của nhà trường kiên quyết bắt luật sư Bách và các cộng sự đi theo phải ra khỏi phòng họp, tắt điện trong phòng họp, đe dọa khóa cửa để “nhốt luật sư”.

Sau khi bị một cán bộ nhà trường vỗ vào người với thái độ khiếm nhã, luật sư Bách bị đám đông quây kín, túm tay, túm áo, xô đẩy buộc vào phòng bảo vệ. Được biết, sau khi sự việc diễn ra, luật sư Bách đã có đơn gửi Bộ Công an, Bộ GD - ĐT, Liên đoàn Luật sư Việt Nam… Theo đơn, luật sư Bách còn cho biết “đây không phải là lần đầu tiên Ban lãnh đạo Trường ĐHCN có cách hành xử thiếu hiểu biết pháp luật, vô văn hóa, côn đồ” đối với ông.

Ông Bách được đánh giá là luật sư giỏi và hiện là Chủ tịch Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty Luật Hợp danh Hồng Bách và Cộng sự. Vụ việc xảy ra đối với luật sư Bách đúng một ngày trước khi kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận