Thứ sáu, 23/08/2019 09:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lung linh lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới tại Cáp Nhĩ Tân

06/01/2019, 19:08 (GMT+7)

Lung linh và lộng lẫy, Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân, một trong những lễ hội băng tuyết lớn nhất trên thế giới, đã chính thức khai mạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Đông Bắc Trung Quốc.

Lễ hội băng tuyết 2019 sẽ kéo dài trong một tháng với gần 100 sự kiện thú vị như cuộc thi bơi giữa mùa Đông giá rét và cuộc thi điêu khắc băng dành cho các gia đình. Gây choáng ngợp nhất trong số các tác phẩm trưng bày tại lễ hội năm nay là tượng người tuyết điêu khắc trên băng được dựng trong khu vực rộng 10 hécta bên bờ sông băng của thành phố.

Lễ hội băng đăng thường niên đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc của Cáp Nhĩ Tân, "thành phố băng" và đóng góp lớn cho ngành du lịch Trung Quốc. Những thợ điêu khắc đến từ Trung Quốc và khắp nơi trên thế giới đã quy tụ về đây để tạo nên những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp từ băng tuyết, hình thành một thế giới băng tuyết lung linh, kỳ vĩ.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963, Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong 4 lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với Lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản), Carnival mùa Đông ở thành phố Quebec (Canada) và Lễ hội trượt tuyết tại Na Uy.

Những hình ảnh cuốn hút của Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân:

 
 
 
 
 
 
 
VNA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận