Thứ bảy, 26/05/2018 01:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lương HLV ĐTQG 200 triệu/tháng

29/02/2012, 09:53 (GMT+7)

Dù chưa đi đến quyết định cuối cùng về vị trí HLV trưởng ĐTQG nhưng cuộc họp BCH VFF đã thống nhất thông qua những vấn đề căn bản.

Dù chưa đi đến quyết định cuối cùng về vị trí HLV trưởng ĐTQG nhưng cuộc họp BCH VFF diễn ra ngày hôm qua (28/2) đã thống nhất thông qua những vấn đề căn bản. Sẽ có những thay đổi mang tính chất đột phá nhằm thu hút sự quan tâm của các HLV nội.

Điểm đáng chú ý nhất là mức lương dành cho HLV trưởng ĐTQG, như tuyên bố của Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Lê Hùng Dũng, sẽ tăng lên gấp nhiều lần trước kia, dao động trong khoảng trên dưới 200 triệu đồng/tháng. “Nếu lên tuyển mà mức lương chỉ khoảng 70-80 triệu đồng/tháng thì làm ở CLB chắc chắn tốt hơn. Người ta cần gì lên tuyển nữa, trong khi áp lực công việc ở ĐTQG cao hơn nhiều lần. Lương HLV nội quá thấp cũng có thể coi như mình tự đánh giá thấp chính mình. Chính vì vậy chúng tôi đã thông qua ý kiến BCH để tăng lương cho HLV nội”, ông Dũng cho biết.

Cùng với HLV trưởng, chế độ dành cho các trợ lý cũng được tăng lên đáng kể, từ 70-80 triệu đồng/tháng, tương đương mức lương của một HLV ở CLB vào loại giàu có ở V.League. Số tiền trên, nếu tính cho 3 trợ lý cũng sẽ khoảng 200 triệu đồng/tháng. Để chi trả lương, theo ông Dũng, VFF sẽ huy động các nguồn lực xã hội, cụ thể là thông qua vận động tài trợ. Được biết, trong năm 2012, Công ty cổ phần nghe nhìn toàn cầu AVG sẽ hỗ trợ VFF 2 tỷ đồng.

Cuộc họp BCH hôm qua chưa đi đến quyết định cuối cùng về việc chọn ai thay HLV Falko Goetz dẫn dắt ĐTQG. Thay vào đó, Hội đồng HLV quốc gia sẽ tổ chức một cuộc họp riêng để xây dựng các phương án cụ thể báo cáo VFF. Trước băn khoăn về việc VFF chưa có cách thức chọn HLV hợp lý, ông Dũng cho biết: “Chúng tôi không bỏ rơi ĐTQG, mà đơn giản vì việc gì cũng cần làm theo kế hoạch. Hiện tại VFF chưa chốt phương án cụ thể chọn ai, mà sẽ để Hội đồng HLV quốc gia trình phương án cụ thể. Trước mắt chúng tôi đã xin ý kiến thường trực thông qua chủ trương sử dụng HLV nội. Thêm vào đấy là vấn đề gần đây mọi người vẫn bàn, là HLV nội thì có được kiêm nhiệm hay không. Trước kia, vì những lý do nhất định nên VFF không thông qua việc để HLV kiêm nhiệm cả ĐTQG và CLB. Nhưng nay tùy tình hình thực tế, chúng tôi có thể chấp thuận. Như vậy thì tôi nghĩ là các anh Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng hay Lê Huỳnh Đức có thể làm việc được”.

Trước câu hỏi về chỉ tiêu VFF đặt ra đối với ĐTQG ở AFF cup 2012 diễn ra vào cuối năm, ông Dũng cho biết sẽ căn cứ trên danh sách các cầu thủ, tương quan lực lượng so với các đối thủ trong khu vực trước khi đặt ra chỉ tiêu cụ thể. “Tuy nhiên, mình cũng cần cho người ta có thời gian. HLV thế giới giỏi như Ferguson hay Mourinho cũng đâu phải lúc nào cũng thành công. Sức ép trên ĐTQG thì đã chắc chắn là rất lớn rồi. Trước đây không phải chúng tôi không trực tiếp mời HLV nội nào mà thực tế là đã có mời cụ thể. Nhưng khi đó, có một HLV trẻ mà tôi không tiện nêu tên khi được hỏi đã từ chối vì nói rằng áp lực ở ĐTQG là rất lớn. Thua một cái là đi trên toàn quốc không dám gặp ai”, ông Dũng nói.

Nếu thông qua phương án để HLV nội kiêm nhiệm cả ĐTQG và CLB, HLV mới có thể bắt tay vào công việc ở ĐTQG sau khi các giải đấu chuyên nghiệp kết thúc, dự tính khoảng cuối tháng 8, đầu tháng 9/2012. Theo ông Dũng, sau đó tùy thành tích cụ thể ở AFF cup 2012 cũng như nguyện vọng cá nhân của HLV, VFF sẽ quyết định có hay không tiếp tục gia hạn hợp đồng.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận