Chủ nhật, 24/06/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Luồng khí lạ làm náo loạn cả khu phố

20/09/2010, 14:33 (GMT+7)

Sau tiếng "xì" phát ra từ kho phế liệu, một cột khói màu vàng cam bốc lên khiến cả khu phố náo loạn.

Sau tiếng "xì" phát ra từ kho phế liệu ở Đà Nẵng, một cột khói màu vàng cam bốc lên khiến cả khu phố náo loạn. Hàng chục người choáng váng, khó thở, nhiều trẻ em phải nhập viện khẩn cấp.

Luồng khí phát ra chiều 19/9 từ cơ sở thu mua phế liệu ở phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) do ông Nguyễn Văn Sơn (40 tuổi, quê Nam Định) làm chủ.

Bà Trần Thị Út, 43 tuổi, có nhà nằm sát cơ sở thu mua phế liệu kể, khoảng 16h30, đang ở trong nhà thì nghe một tiếng "xì" rất to từ kho phế liệu. Bà cùng nhiều người chạy ra xem thì thấy cột khói màu vàng cam bốc lên cao và lan tỏa ra xung quanh. Bà Út và cháu gái Trần Thị Thương (11 tuổi) hít phải khí lạ đã bị nôn mửa.

Luồng khí lạ xuất phát từ cơ sở thu mua phế liệu này

Cách cơ sở phế liệu vài căn nhà, hai cháu Nguyễn Thị Thu Hà (7 tuổi) và Nguyễn Hữu Hai (5 tuổi), con anh Nguyễn Hùng (40 tuổi) phải đi Bệnh viện Liên Chiểu cấp cứu vì hít phải khí độc. “Lúc đầu tôi tưởng bị nhẹ, ai ngờ hai cháu nôn nhiều lần kèm theo choáng váng nên tôi phải đưa đi cấp cứu, cũng may bác sĩ cho thuốc uống rồi về nghỉ”, anh Nguyễn Hùng cho biết.

Đặc biệt, một bé trai 3 tháng tuổi con anh Đông và chị Bình cách cơ sở gần 10 căn nhà đã bị nôn ọe nhiều lần khiến hai vợ chồng phải đưa đến bệnh viện.

Cho đến tối 19/9, luồng khí độc đã lan rộng, nhà ở cách nơi xảy ra sự cố vài trăm mét cũng ngửi thấy mùi. Lo sợ hít phải khí lạ, nhiều hộ dân sống gần cơ sở phế liệu phải di tản đến nhà người thân ngay trong đêm. Nhiều hộ khác tới 22h đêm vẫn đứng ngoài đường, không dám vào nhà.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, chủ cơ sở phế liệu, cách đây vài ngày đã mua một bình giống như bình gas gia đình, cao hơn một mét do một xe tải (không nhớ biển số) chở đến bán. Ông cũng không xác định bên trong là khí gì, cho tới chiều 19/9 khi đang đục bình để lấy phế liệu thì xảy ra sự cố.

Ngay tối 19/9, UBND quận Liên Chiểu đã đề nghị Ban chỉ huy quận đội Liên Chiểu và Tiểu đoàn phòng hóa 78 (Quân khu 5) đến xử lý vụ rò rỉ này. Sáng nay hai cơ quan này tiếp tục điều tra làm rõ đó là khí lạ gì.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận