Thứ bảy, 20/04/2019 09:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lượng mưa lớn ở HN vẫn phát triển về phía Đông Bắc

13/07/2010, 14:15 (GMT+7)

Trung tâm dự báo KTTVTW vừa cảnh báo thời tiết nguy hiểm cho khu vực Hà Nội, theo đó, trận mưa sáng 13/7 với lượng mưa đậm đặc trên 100mm vẫn đang phát triển về phía Đông Bắc Hà Nội.

Trung tâm dự báo KTTVTW vừa cảnh báo thời tiết nguy hiểm cho khu vực Hà Nội, theo đó, trận mưa sáng nay với lượng mưa đậm đặc trên 100mm vẫn đang phát triển về phía Đông Bắc Hà Nội.

Tính đến 10h sáng nay (13/7), ở Hà Nội đã có mưa to đến rất to lượng mưa phổ biến trên 100mm. Thông số đo mực nước mưa tại trung tâm Hà Nội 130mm; tại trạm Láng (Hà Nội) 120mm, tại trạm đo cầu Long Biên (Hà Nội) là 158mm.

Trung tâm dự báo KTTVTW nhận định, hiện tại vùng mây gây mưa đang phát triển về phía Đông Bắc TP Hà Nội, nhưng độ đậm đặc đã giảm dần, vì thế trong 1 – 2 giờ tới (tính từ 10h30) khu vực Hà Nội và các vùng lân cận vẫn còn có mưa vừa, có nơi mưa to nhưng cường độ sẽ giảm dần.

Lượng mưa 130mm tại trung tâm Hà Nội đã khiến cho hệ thống giao thông trong trung tâm TP tê liệt vì bị nước bao vây, tại các trục chính Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Hai Bà Trưng nước mưa ngập ngang bánh xe, càng vào trung tâm càng ngập nặng.

Giao thông hỗn độn vì người đi xuôi kẻ đi ngược, đường một chiều cũng thành hai chiều vì người dân quay tới quay lui không biết đi hướng nào cho thoát ngập.

Theo quan sát của PV, đường Điện Biên Phủ ngập rất nặng, hầu như xe máy phải dắt đẩy, ô tô chết máy nằm im hoặc tiến ì ạch, có đoạn những “con lươn mềm” không đứng hàng dọc để chia đường nữa mà trôi lập lờ trên đường, vỉa hè biến thành đường cho xe máy ô tô ngược xuôi chen nhau...

Một số ngã tư nước dồn ngập đến ngang thân xe như Ngã tư đoạn Hàng Bài – Tràng Tiền Plaza– Hai Bà Trưng, ngã tư Điện Biên Phủ, đoạn Trần Phú - Sơn Tây... - “tứ phía tứ nan”! Đoạn bùng binh Điện Biên Phủ, người dân đứng dồn lại tránh ngập, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ... trả lời dân đường nào đi được, câu trả lời là đường nào cũng ngập!

Dọc các trục giao thông chính, các công nhân Xí nghiệp thoát nước làm việc không ngừng nhưng lượng nước thoát đi không đáng kể, bên hông Tràng Tiền Plaza, 2 chiếc xe hút nước mắc cứng ven vỉa hè, đoạn đường Điện Biên Phủ nối Nguyễn Tri Phương các công nhân thoát nước cũng bất lực...

Mưa lớn nhưng khiến người dân thân thiện với nhau hơn, tiếng í ới mách nhau đường này không đi được, đường kia tắc, đường nọ ngập, thậm chí nhiều người còn bảo nhau cứ đứng ì một chỗ trên phố chờ nước rút...

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận