Thứ năm, 23/05/2019 04:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Lưu ý trước ngày thi đại học

29/06/2011, 10:35 (GMT+7)

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh cả nước lại bước vào kỳ thi đại học, kỳ thi rất quan trọng đối với mỗi học sinh đã vượt qua 12 năm đèn sách. Những lưu ý sau giúp ích rất nhiều cho các sĩ tử sắp vượt vũ môn:

- Đến địa điểm thi trước vài ngày so với quy định để chuẩn bị chỗ ăn ở, tìm địa điểm thi, có thể nhờ người quen, các anh chị sinh viên tìm giúp. Hiện nay tại các trường đã có những anh chị sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi (mặc áo xanh), nếu chưa rõ về đường đi, nơi ở thì nên hỏi cho yên tâm, tránh bị kẻ xấu đánh lừa thiệt hại cho bản thân và ảnh hưởng đến tâm lý.

- Những ngày thi nên đến hội đồng thi đúng giờ, tốt nhất là đi sớm hơn một chút so với quy định để ôn lại bài và chuẩn bị tinh thần bước vào phòng thi. Khi chờ vào phòng thi không nên đùa giỡn quá mức với bạn bè. Vì, như thế sẽ không có lợi cho việc tập trung cao độ trí lực để làm bài thi.

- Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước khi vào phòng thi như: thước kẻ, bút, giấy báo thi… Trước ngày thi các em nên lấy các loại giấy tờ, dụng cụ cho vào ba lô (những học sinh ở xa) để khỏi bị quên. Cũng cần kiểm tra hết các thông tin trên giấy báo thi, nếu phát hiện sai sót hãy thông báo với hội đồng thi trong ngày học qui chế thi.

- Khi vào phòng thi nên giữ tâm lý thoải mái. Hầu hết học sinh, kể cả học sinh khá giỏi, đều có tâm lý lo lắng, hồi hộp, hoang mang, thậm chí rối loạn, nhất là khi sắp hết giờ mà chưa làm bài xong hoặc chưa tìm ra câu trả lời, trong khi bạn bè xung quanh đang cắm cúi làm bài.

- Khi làm bài thi, nên làm nháp rồi mới ghi vào bài làm chính thức. Cách thể hiện bài làm phải sạch đẹp khoa học, ranh giới giữa mỗi câu trong bài tự luận phải rõ ràng. Nếu bỏ phần nào các em nên dùng bút gạch chéo một đường. Chọn làm câu dễ trước, khó sau. Canh thời gian làm bài phù hợp và tránh tình trạng câu điểm ít dành thời gian nhiều hơn câu điểm nhiều. Khi làm xong bài không ra khỏi phòng thi quá sớm mà phải bình tĩnh, đọc kỹ lại bài làm trước khi ký nộp cho giám thị.

NGÔ MÃ ĐẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận