Thứ ba, 17/07/2018 03:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lý do chủ tịch Google, cựu đại sứ Mỹ đi Triều Tiên

05/01/2013, 09:39 (GMT+7)

Mục đích là "chuyến thăm cá nhân vì mục đích nhân đạo", một phần nhằm tìm cách giải cứu một công dân Mỹ đang bị giam giữ tại nước này vì bị buộc tội chống phá nhà nước Triều Tiên

Ngày 4/1, cựu quan chức ngoại giao Mỹ Bill Richardson cho biết ông và Chủ tịch tập đoàn Google Eric Schmidt sẽ có "chuyến thăm cá nhân vì mục đích nhân đạo" tới Triều Tiên, một phần nhằm tìm cách giải cứu một công dân Mỹ đang bị giam giữ tại nước này.

Chủ tịch tập đoàn Google Eric Schmidt.

Trả lời chương trình This Morning của kênh CBS, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) này cho biết ông đã mời Chủ tịch Google Schmidt cùng đi và "đây không phải chuyến thăm của Google. Ông ấy (Schmidt) quan tâm đến chính sách đối ngoại, là bạn tôi và tôi cảm thấy điều quan trọng là có cái nhìn thoáng hơn về chuyến thăm của chúng tôi... Có một người Mỹ bị giam giữ ở Triều Tiên, Kenneth Bae... Chúng tôi không đại diện cho Chính phủ Mỹ. Chúng tôi sẽ nêu vấn đề này."

Kenneth Bae, du khách người Mỹ gốc Hàn, bị buộc tội chống phá nhà nước Triều Tiên. Trong quá khứ, ông Richardson từng giúp thương lượng về việc trả tự do cho những người Mỹ bị bắt giữ tại Triều Tiên.

Cựu quan chức ngoại giao này cho biết thêm ông và Chủ tịch Google cũng quan ngại về "sự phổ biến hạt nhân" của Bình Nhưỡng.

Ngày 3/1, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố hiện chưa phải thời điểm thích hợp để Chủ tịch điều hành hãng Google Eric Schmidt và nhà cựu ngoại giao Bill Richardson tới thăm Triều Tiên.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận