Thứ hai, 18/06/2018 05:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Lý giải việc ông Hải "kín tiếng"

23/05/2013, 10:29 (GMT+7)

Thông tin từ Bộ VHTTDL, LĐBĐVN (VFF) hôm qua cho biết, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII dự định diễn ra ngày 5/6 tới có thể sẽ phải hoãn tới tháng 10/2013.

* Hoãn Đại hội VFF tới tháng 10/2013

Thông tin từ Bộ VHTTDL, LĐBĐVN (VFF) hôm qua cho biết, Đại hội VFF nhiệm kỳ VII dự định diễn ra ngày 5/6 tới có thể sẽ phải hoãn tới tháng 10/2013.

Trao đổi với báo chí sáng qua, Phó Chánh văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ VHTTDL Phan Đình Tân cho biết: “Vấn đề này tuỳ thuộc quyết định của VFF. Nếu VFF cảm thấy công tác chuẩn bị chưa đầy đủ thì có thể cân nhắc lùi thời gian, sau đó báo cáo lên Bộ VHTTDL và Bộ Nội vụ. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ”.

Thông tin từ VFF, đa số ý kiến các Uỷ viên Thường trực Liên đoàn đều ủng hộ phương án lùi thời gian đại hội, dự kiến tới tháng 10/2013. Kế hoạch trong ngày hôm nay, Thường trực VFF sẽ có cuộc họp để bàn bạc đi đến quyết định cuối cùng.

“Không khí hiện nay không thuận lợi để tổ chức đại hội. Tôi cho rằng đại hội là để tìm ra người giỏi thật sự lãnh đạo VFF, giúp bóng đá VN phát triển. Nhưng lúc này có vẻ căng thẳng quá”, Uỷ viên Thường trực VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết.

Ông Hải được cho là "không phải cái gì cũng được phép nói"

Liên quan tới Đại hội VFF, sáng qua Bộ VHTTDL đã có cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin các vấn đề liên quan. Tại cuộc gặp, ông Phan Đình Tân cho biết: “Trong thời gian vừa qua đã có nhiều thông tin về đại hội. Có thông tin chính xác, có thông tin chưa chính xác, gây tổn thương tới những người trong cuộc, gồm cả lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF. Quan điểm của Bộ VHTTDL là chúng tôi sẽ công khai, minh bạch các thông tin liên quan, trừ những vấn đề không được phép theo quy định của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Tuy nhiên, Bộ cũng mong muốn báo chí và dư luận công khai, minh bạch, không suy diễn gây ảnh hưởng tới tình hình chung. Vừa qua việc kiểm phiếu nhầm, dù không phải trong mục đích nhưng những người làm công tác trên đã chịu nhiều tổn thương”.

Theo ông Tân, các thành viên kiểm phiếu ở cuộc họp BCH ngày 15/5 sẽ không được tiếp tục công việc trên tại Đại hội VFF.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc thứ trưởng Lê Khánh Hải, ứng viên Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII tỏ ra quá kín tiếng, ông Tân cho biết: “Anh Hải hiện bận rất nhiều công việc ở Bộ VHTTDL. Hơn nữa ở vị trí là người Nhà nước, anh Hải chịu ràng buộc bởi các quy định của cơ quan chủ quản nên không phải cái gì cũng được phép nói. Nếu anh Hải phát biểu nhiều, người ta lại có thể nghĩ là tự PR. Tuy nhiên trong thời gian tới, chắc chắn anh Hải sẽ có phát biểu trước công luận và đại hội về đề án tranh cử của mình. Đây là chuyện bình thường trên thế giới. Dĩ nhiên, thể chế của nước ta cũng có những cái khác, cần chú ý đến”.

Theo ông Tân, nếu ra tranh cử tại đại hội và thành công, Bộ VHTTDL sẽ giảm bớt các công việc của ông Hải tại Bộ để tạo điều kiện hoàn thành nhiệm vụ ở VFF. “Khi đưa anh Hải ra đại hội, dĩ nhiên chúng tôi mong muốn. Con người ta có tình cảm, chúng tôi chắc chắn phải quý người của mình hơn. Nếu anh Hải trúng cử, Bộ sẽ hỗ trợ. Nhưng trường hợp anh Hải không thành công, chúng tôi cũng không thất vọng. Anh Dũng trúng, Bộ cũng sẽ xắn tay vào, vì bóng đá không phải của riêng ai”, ông Tân nói.

Ông Tân mặc dù vậy thừa nhận, có những quan chức nhà nước không dám đối diện với công luận khi làm sai. “Vấn đề này cũng một phần do cơ chế. Nhiều việc thủ trưởng không phải người đứng đầu, mà người trực tiếp làm phải chịu trách nhiệm”, theo ông Tân.

Được biết tới thời điểm hiện tại, thứ trưởng Lê Khánh Hải vẫn chưa được ý kiến chấp thuận của Ban Bí thư Trung ương về việc ra tranh cử tại Đại hội VFF.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận