Thứ sáu, 26/04/2019 04:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ly khai Donetsk rậm rịch tổng phản công phá vòng vây

12/08/2014, 08:26 (GMT+7)

Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng tuyên bố lực lượng ly khai không thiếu vũ khí để tiến hành phản công./ Kiev sắp đánh đòn chớp nhoáng chiếm lại Donetsk

Ly khai Donetsk rậm rịch tổng phản công phá vòng vây
Lực lượng ly khai Ukraine đấu pháo với quân đội chính phủ Ukraine (Nguồn: RIA)

Ngày 11/8, trong một cuộc họp chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, Thủ tướng chính quyền này Alexander Zakharchenko tuyên bố sẵn sàng bắt đầu cuộc tấn công lớn trên mọi mặt trận.

Ông Zakharchenko khẳng định: “Chúng tôi sẵn sàng cho cuộc tấn công tổng lực”, và cho biết thêm lực lượng ly khai có đủ vũ khí để tiến hành phản công.

Quân đội chính phủ bắn đạn cối vào lực lượng ly khai

Trước đó tại một cuộc họp báo cùng ngày, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine (NSDC), ông Andrey Lysenko cho biết lực lượng quân đội Ukraine đang nỗ lực cô lập dân quân tại các thành phố Donetsk và Gorlovka, cũng như chặn nguồn cung cấp vũ khí.

Cũng theo ông Lysenko, quân đội Ukraine đã cô lập thành công các phần tử của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng tại thành phố chiến lược Krasnyi Luch.

Khoảng hơn 1.300 người đã thiệt mạng và hơn 285.000 người đã phải chạy loạn khi nổ ra các cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine trong vòng bốn tháng qua trong khi Hội Chữ Thập đỏ quốc tế đã coi đây như một cuộc nội chiến.

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận