Thứ ba, 11/12/2018 02:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ly khai Ukraine lại không đồng ý ký thỏa thuận ngừng bắn

12/02/2015, 15:43 (GMT+7)

Đại diện các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng ở miền Đông Ukraine không tán thành thỏa thuận do các nhà lãnh đạo đạt được sáng 12/2.

Ly khai Ukraine lại không đồng ý ký thỏa thuận ngừng bắn
Cảnh tàn phá do chiến sự ở miền đông Ukraine. (Ảnh: TASS)

Lãnh đạo các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng ở Donetsk (DPR) và Luhansk (LPR) đã từ chối ký vào văn bản thỏa thuận được các nhà lãnh đạo nhóm Normandy gồm Đức, Pháp, Nga và Ukraine nhất trí.

Thảo thuận trên xác định 3 điểm chủ chốt gồm ngừng bắn từ ngày 14/2, thiết lập một vùng phi quân sự, rút pháo hạng nặng.

Tuy nhiên nguồn tin của hãng tin Nga Itar-Tass cho biết các ông Alexander Zakharchenko của DPR và Igor Plotnitsky của LPR không tán thành.

Cuộc đàm phán của Nhóm công tác gồm đại diện Ukraine, DPR, LPR, Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu, đại sứ Nga tại Ukraine diễn ra tại Minsk, thủ đô Belarus ngay sau khi đàm phán bốn bên của các nhà lãnh đạo Đức, Pháp, Nga, Ukraine kết thúc.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nói vắn tắt với báo chí rằng đàm phán "không có tin tốt đẹp" nhưng "còn hy vọng", theo hãng tin Pháp AFP.

Ông Poroshenko đã bác bỏ nhiều ý tưởng của Nga được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại đàm phán bốn bên và cho biết có "nhiều điều kiện không thể chấp nhận được".

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận