Thứ tư, 29/01/2020 03:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ly kỳ cuộc rượt bắn trâu điên húc bị thương hơn 10 người

10/05/2012, 16:09 (GMT+7)

Sự việc xảy ra vào 8h sáng, người dân buôn bán ven QL 1A thuộc thôn Triều Sơn Tây (phường Hương Sơ, TP Huế) bất ngờ thấy 1 con trâu khá lớn chạy lồng lộn từ 1 cánh đồng ra quốc lộ, húc vào bất cứ vật cản nào nó gặp trên đường.

Sáng nay 10/5, 1 con trâu điên đã sổng chuồng chạy suốt quãng đường hàng chục km, húc trọng thương nhiều người.

Sự việc xảy ra vào 8h sáng, người dân buôn bán ven QL 1A thuộc thôn Triều Sơn Tây (phường Hương Sơ, TP Huế) bất ngờ thấy 1 con trâu khá lớn chạy lồng lộn từ 1 cánh đồng ra quốc lộ, húc vào bất cứ vật cản nào nó gặp trên đường.

Con trâu húc vào một chị bán trái cây, húc đổ thùng hàng trái cây; lao vào một người bán trứng khiến rổ trứng vỡ tung tóe. Ngoài ra còn 5 người khác trên đường cũng bị trâu húc nhưng không bị thương nặng. Tiếp đó con trâu điên húc liên tiếp 7 chiếc xe máy dựng trên đường.

Người dân ở thôn La Chữ chưa hết bàng hoàng về việc con trâu điên húc  liên tiếp nhiều người sáng nay

Sau 20 phút "quần thảo" trên quốc lộ, trâu điên chạy vào thôn La Chữ (phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà), húc ông Lê Công Thìn (50 tuổi) đang đứng trên đường thôn. Sau đó con trâu lao thẳng vào cổng nhà ông Hoàng Kim Màng, hất tung bà Nguyễn Thị Vinh (70 tuổi) - vợ ông Màng - bay xa 3 mét từ cổng nhà qua bãi cỏ ven đường khiến bà này bị thương nặng.

Vừa chạy vừa rống to, con trâu mất dần sức nên đến trước nhà bà Vinh nằm nghỉ. Trong lúc này, huyện đội Hương Trà đã cử 3 chiến sĩ mang theo súng vào gần chỗ trâu nằm nhưng con trâu nghe tiếng động đã vùng bỏ chạy ra nên không bắn được.

Hàng chục người đứng trên đường chạy dạt ra tránh kịp nên may mắn không ai bị thương. Con trâu sau đó chạy về phía thôn Trúc Lâm (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) nằm nghỉ trong rừng trúc. Các chiến sĩ huyện đội Hương Trà theo dấu đến đây thì con trâu tiếp tục lội xuống sông gần đó, bơi vượt sông qua địa phận phường Thủy Biều, thành phố Huế.

Nơi bà Vinh bị trâu điên hất văng

Huyện đội Hương Trà đã tức tốc liên hệ với Ban chỉ huy quân sự Thành phố Huế để yểm trợ và theo dõi trâu điên. Sau hơn 1 tiếng rưỡi lùng sục, cuối cùng các chiến sĩ đã tìm thấy trâu và quyết định nổ súng tiêu diệt. Phải đến phát súng thứ 8, con trâu điên mới ngã xuống.

Hiện xác con trâu điên đã được bàn giao cho phường Thủy Biều và đã tiến hành chôn cất. Hiện vẫn chưa có ai đứng ra nhận là chủ trâu. Qua thống kê chưa đầy đủ, con trâu điên đã húc hơn 10 người trên đường, húc đổ và hư hỏng nhiều hàng quán, xe cộ.

Bà Nguyễn Thị Vinh bị trâu húc đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế  (ảnh chụp trưa 10/5)

Theo nhiều người kể lại, khi bỏ chạy, trên mũi trâu có một sợi dây buộc và khá nhiều vết thương, có thể trâu đã sổng chuồng từ lò mổ ra. Phán đoán qua hình dạng, đây là loài trâu Lào thường hay được thả trên rừng, đến khi lớn lên thì bắt về làm thịt.

Cũng trong ngày hôm nay, nhiệt độ tại Huế khá cao, từ 39 - 41 độ ngoài trời. Đây là một yếu tố khiến trâu nóng, rất dễ nổi điên. Cách đây 4 năm, vào tháng 12/2008, một con trâu điên tại huyện Phú Vang cũng đã từng húc chết 1 người đã bị bộ đội tiêu diệt sau nhiều giờ lùng sục.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận