Thứ sáu, 22/06/2018 10:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Má hồng gượng dậy sau những truân chuyên

23/12/2017, 08:20 (GMT+7)

Ngân vẫn tự hào cô là người được trời cho sở hữu những ưu điểm nhiều người phải ghen tị.

Thứ nhất là nhan sắc, trong năm chị em gái, cô là con gái út và cũng là người có sắc đẹp mặn mà nhất. Chẳng thế mà các bà chị hay nói vụng với nhau rằng bao nhiêu cái đẹp của các chị đều bị cô lấy hết. Nói là nói thế, phải nói cho đúng hơn rằng cô chính là niềm hãnh diện của cha mẹ cô. Bởi vì về ngoại hình, hai ông bà không người nào sở hữu những đặc điểm nổi bật về nét đẹp khuân mặt. Nhưng không hiểu vì sao tất cả các ưu điểm về vẻ đẹp của họ đều hội tụ nơi cô, ba một ít, má một ít.

08-01-36_trng_10
Ảnh minh họa

Ngân cũng là người con gái thường được cha mẹ khen là thông minh nhất nhà. Cô ăn nói khéo léo, lại học hành giỏi giang. Những vụ việc nào các cô chị của Ngân đành chịu thua, không thể giải quyết được thường phải đến tay Ngân đích thân vào cuộc. Và thường thì những gì có bàn tay cô nhúng vào tất cả đều êm đẹp. Ngân cũng là cô con gái học hành tiến bộ nhất trong gia đình. Cô là học sinh giỏi nhiều năm liền. Con đường sự nghiệp của cô rất hanh thông. Tốt nghiệp phổ thông xong là đậu vào đại học, ra trường đã có việc làm mau chóng ở công ty.

Cô lại là người đảm đang thông thạo cả nữ công gia chánh. Từ may mặc quần áo các kiểu dáng cho đến chuyện bếp núc, từ các món ăn mặn đến các món bánh, tài nghệ của Ngân đều không chê vào đâu được.

Nhưng không phải Ngân chỉ nhận được những lời khen mà thôi. Cũng có người chê bai cô nữa, duy nhất chỉ có một người. Đó là dì ba của cô. Chỉ có một mình dì ba là chê cô rằng, con Ngân đẹp gái, học giỏi, ăn nói khéo, làm bếp giỏi, may quần áo giỏi, lại khéo tay đủ thứ chuyện, duy có mỗi một cái dở, đó là tật dại trai. Dì bảo nó nhiều cái hay nhưng mắc phải một cái dở như vậy sẽ phá hết tất cả những cái tốt kia, nếu không sửa đổi tính nết, không khéo con bé ra đời sẽ bị vất vả hơn người khác.

Chẳng ai thích mình bị nói xấu hay rủa xả cả. Ngân cũng không ngoại lệ, vì thế trong gia đình xưa nay Ngân vẫn ghét nhất dì ba. Sở dĩ dì ba nói như vậy là do có lửa mới có khói. Tính cho đến ngày đặt chân vào cơ quan và kể cả thời còn cắp sách đến trường, trước sau Ngân đã bị bọn con trai lợi dụng mấy lần rồi. Vào năm lớp 12, Ngân đã từng yêu một nam sinh cùng lớp rồi cuối cùng bị hắn phụ bạc chạy theo một cô gái giàu có hơn. Hồi mới vào làm trong cơ quan, Ngân cũng theo đuổi một gã đàn ông đẹp trai, giàu có, nhưng hắn đã có gia đình. Gia đình ngăn cản hết sức nhưng một khi Ngân đã yêu ai, cô khó có thể bỏ được người đó. Hai bên cứ lén lút đi lại như thế, cho đến một ngày kia vợ của người đó phát hiện chồng cô ta đi ngoại tình với Ngân.

Một vụ đánh ghen nổ ra tại căn nhà anh ta thuê làm tổ uyên ương cho hai người. Gã kia nhân dịp bị đánh ghen đã dứt áo hẳn với Ngân. Ngân mang thai và sinh con, trở thành bà mẹ đơn thân. Còn gã kia chứng nào vẫn tật ấy, hắn lại lẽo đẽo tán tỉnh cô gái khác.

Một thời gian sau, nghe gia đình khuyên can lắm. Ngân bèn lập gia đình với một chàng trai thương yêu cô đã lâu, anh tên Long. Long có nghề sửa vi tính, điện máy. Hai vợ chồng cũng đủ sống hạnh phúc. Long thương cậu con trai của vợ như con đẻ. Họ có với nhau một con gái. Những tưởng cuộc đời của Ngân như thế là có một điểm dừng hạnh phúc, không ngờ Long bỗng mắc trọng bệnh và qua đời sớm. Để lại cho Ngân hai đứa con nhỏ và cảnh góa phụ trẻ tuổi.

Cuộc đời vốn vẫn thường dun dủi con người ta vào những tình huống đầy bất ngờ. Vấn đề ở chỗ nếu bạn không khéo léo đối phó với tình huống, bạn sẽ bị sa chân. Đáng tiếc là Ngân lại rơi vào trường hợp thứ hai. Trong thời gian còn tang chồng, tình cờ Ngân gặp lại một người bạn thời trung học. Nếu chỉ là một cuộc gặp gỡ bình thường thì cũng thôi. Nhưng Dũng vốn là người ngày xưa đã từng có một thời gian ngắn có quan hệ tình cảm với Ngân. Về sau, do Dũng chuyển đi trường khác nên mối quan hệ này chấm dứt. Bây giờ khi hai người gặp lại nhau, những gì trước đây họ chưa thể làm được thì bây giờ họ đã làm. Hai người lén lút đi lại với nhau, Dũng cũng đã có gia đình. Ngoại tình là một cuộc đam mê đầy phiêu lưu bất trắc của những kẻ không chung thủy. Đi lại với nhau được nửa năm, Dũng lại bỏ Ngân ra đi như trước kia hắn đã từng ra đi. Lý do của lần ra đi này, đó là Dũng đã có người mới, một cô gái tân đầy quyến rũ, chứ không như Ngân, dù sao cũng đã là một góa phụ qua hai lần đò.

Cuối cùng, kẻ bị thiệt thòi vẫn là Ngân. Đến đây phải cho Ngân một điểm son sau những quyết định nông nổi về tình cảm của cô, đó là cô đã không nỡ hủy bỏ đứa con cô đã có trong bụng với Dũng. Gọi đó là một quyết định dũng cảm cũng đúng, hoặc bảo đó là một kết cục dại dột cũng không sai. Khi Ngân đi nhà bảo sanh, bà mẹ chồng ra tối hậu thư, bảo rằng sanh con xong, cô đi đâu thì đi, đừng quay về cái nhà này nữa. Ngân đành ngậm đắng nuốt cay trước những lời nói tuyệt tình đó. Lỗi là do tại cô tất cả. Mang thai sau khi chồng vừa mới mất, rõ ràng đó là chuyện điều tiếng xấu xa. Giả sử nhà chồng có cho Ngân quay trở lại, cô cũng chẳng mặt mũi nào. Cũng còn may ở chỗ là cú sốc này không làm cho cô bị sản hậu.

Kể từ đó, trong suốt mười mấy năm sau. Ngân một mình nuôi ba đứa con, một trai hai gái. Ba đứa ba người cha khác nhau. Cho đến lúc đó, Ngân đã đủ tỉnh táo để không sa vào bất kỳ những mối quan hệ đầy bất trắc nào nữa. Có thể nói rằng lòng thương yêu các con, không muốn chúng phải khổ nếu mẹ chúng tiếp tục hành động nông nổi, đã giúp cô đủ sức để đứng dậy và xây dựng hạnh phúc trên đường đời.

KIỀU GIANG (Kiến thức gia đình số 50)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận