Thứ ba, 18/09/2018 10:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mắc bệnh hiểm nghèo, lại quá nghèo

29/06/2012, 11:09 (GMT+7)

Bà Trần Thị Bông (sinh năm 1942), ngụ khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp hiện đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn… rất cần đến sự cứu giúp của cộng đồng.

Bà Bông đang điều trị tại bệnh viện
Bà Trần Thị Bông (sinh năm 1942), ngụ khóm Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp hiện đang mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, gia cảnh khó khăn… rất cần đến sự cứu giúp của cộng đồng.

Hai năm trước đây, bà Bông bị bệnh tai biến, liệt dây thần kinh số 7…, gia đình đã bán hết tài sản hàng chục triệu đồng đưa bà đi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp và Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Bệnh tình của bà Bông bình phục không được bao lâu, thì hơn một tháng nay, bà lại mắc chứng bệnh tai biến mạch máu não, tụ máu não, liệt dây thần kinh số 9, đi đứng, nói năng, ăn uống không được phải cho thức ăn-nước uống trực tiếp vào bao tử qua ống xông… Căn bệnh quái ác trên luôn hoành hành cơ thể bà Bông, mọi sự sinh hoạt đều cần đến người trợ giúp, làm cho thân thể bà ngày càng suy kiệt… Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp cho biết: Nếu không kiên trì chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bà! 

Chồng bà Bông đã bị bạo bệnh-qua đời. Gia cảnh bà Bông lâm vào cảnh nghèo khổ, túng quẫn. Nhà không đất sản xuất, phải sống trong căn nhà xiêu vẹo-mục nát. Do tuổi cao-sức yếu, lại bệnh tật nên thời gian qua, bà Bông được con cháu trong gia đình giúp ít tiền để trang trải cái ăn, mua thuốc uống qua ngày… Trong nhà bà Bông cũng không còn tài sản nào giá trị để bán lấy tiền tiếp tục chữa bệnh… Năm đứa con của bà Bông đều lập gia đình, ra ở riêng và cũng nghèo khó nên không có nhiều tiền để giúp mẹ chữa bệnh…

Chỉ còn đứa con gái út (gần 40 tuổi) chưa lập gia đình đang sống chung cùng bà trong nhà. Với đồng lương ít ỏi hằng tháng của một nhân viên Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Thanh Bình nên cô con gái út vẫn không đủ khả năng lo chạy chữa bệnh tình của mẹ… Công đoàn ngành đang xem xét hỗ trợ cho gia đình cất một căn nhà “mái ấm công đoàn” trị giá 20 triệu đồng, nhưng đến nay vẫn chưa cất xong. Do không tiền chữa bệnh nên gia đình đã đưa bà Bông về nhà điều trị bằng thuốc nam và tập vật lý trị liệu theo phương pháp y học cổ truyền.

Hoàn cảnh bệnh tật của bà Bông quá đỗi thương tâm. Rất mong các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân... hãy dang rộng vòng tay nhân ái cùng nhau cứu giúp để bà Trần Thị Bông có tiền tiếp tục chữa bệnh sớm vượt qua căn bệnh hiểm nghèo!

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tử Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103845431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận