Thứ ba, 17/07/2018 03:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mặc cảm thân phận& những cuộc chơi phóng túng

13/04/2011, 10:50 (GMT+7)

"Cảm giác được làm phụ nữ, dù chỉ một lần được chấp nhận, không bị cuộc đời ghẻ lạnh, là niềm khao khát một đời của chúng tôi, nhưng đó chỉ là giấc mơ không bao giờ trọn vẹn".

>> ''Bóng'' - Nỗi đau sâu thẳm

Thèm phận nữ nhi

Dũng “Hàng Bè” tức Nguyễn Văn Dũng, trưởng nhóm MSM Thông Xanh - CLB MSM Niềm Tin Xanh (Tiếp cận, tư vấn những người đồng tính nam), là một trong những người đồng tính nam đầu tiên ở Hà Nội dám công khai thừa nhận và chia sẻ với xã hội về nỗi đau đồng tính của mình. Gặp "dì" Dũng trong căn nhà nhỏ, nhìn bàn tay anh thoăn thoắt nấu ăn, dọn dẹp gia đình, khéo léo như đôi bàn tay của một người phụ nữ, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ. "Mình đã chấp nhận phận nữ nhi đa cảm trong bộ dạng đàn ông vạm vỡ thế này từ lâu rồi".

Năm 14 tuổi, Dũng biết yêu. Tình yêu ấy lại dành cho những cậu bạn đang tuổi dậy thì học cùng lớp, rồi trái tim lại lao xao  trước anh lái xe điện gần nhà. Khi anh ta đến tuổi lập gia đình, cậu cay đắng giấu đi nỗi tuyệt vọng của mình. Dũng kể: "Thời bao cấp và cho tới tận mãi sau này, nào có ai hiểu thế nào là đồng tính. Cay đắng, tôi che giấu biết bao năm trời. Sau nhiều năm chấp nhận là một dấu hỏi to đùng đối với những người xung quanh khi “đến tuổi mà nó không thèm lấy vợ”, bị mọi người đoán già đoán non rằng mình đồng cô, tôi bắt đầu công khai mình là người đồng tính khi vừa bước sang tuổi 30".

Dũng bắt đầu công khai những “mối tình trai” của mình. Tất nhiên, những mối tình ấy thường đi kèm vật chất. “Tôi quen những người tình nam qua các bạn đồng tính. Vì thèm khát những người đàn ông mà tôi đã giang tay ra cứu cả khi họ rất nghèo. Họ thường sống nhờ vào những người “vợ” đồng tính như chúng tôi. Hàng ngày, tôi đi làm để mỗi tháng chu cấp cho người tình tiền triệu để hắn gửi về nhà cho bố mẹ. Tôi cũng đã từng phải đi bán dâm cho một người nước ngoài chỉ vì muốn giữ người yêu trong những đêm cô đơn của cuộc đời đồng tính. Và rồi tôi cũng không ít lần cay đắng nhìn họ đi khỏi cuộc đời mình. Lòng tin nát vụn, tôi cảm nhận được sự nhục nhã, tuyệt vọng, nỗi chán sống của một gã đồng tính”.

Mỗi lần trở về với bộ dạng yếu đuối, si mê, tan nát cõi lòng, Dũng lại tiếp tục lao vào những cuộc tình mới, cứ mê muội thật nhiều, để rồi lại tuyệt vọng thật nhiều khi họ lần lượt ra khỏi mê cung tình ái với Dũng, để đi lấy vợ, hoặc làm trai bao cho những người khác. “Tôi không nhớ mình đã bao lần rạch nát cánh tay vì muốn kết thúc sự thật cay đắng ấy. Những người bạn trong giới của tôi cũng đã tự sát vì bế tắc quá nhiều. Sau những lần chết hụt, tôi nghĩ, mình chán chường, ê chề, nhục nhã như thế là quá đủ rồi, mình phải sống, dù cái khát khao được yêu như một người đàn bà sẽ không bao giờ có được đối với thế giới của chúng tôi".

Phóng túng

Mén là cái tên mà giới đồng tính Hà Nội vẫn gọi Huy - cậu thanh niên Sài Gòn đang “lập nghiệp” ở Hà Nội. Cuộc sống của Mén từ những ngày đầu tiên ở nơi này đã gắn với những đêm lang thang tìm “khách” để duy trì cuộc sống nơi xứ người.

Gia nhập giới đồng tính ở Thủ đô cả chục năm trời, Mén vẫn giữ nguyên giọng nói miền Nam cùng với dáng điệu cử chỉ cố tỏ vẻ nữ tính, nên “thời hoàng kim” Mén rất được khách chuộng. Mấy năm trước, khi còn mang bộ dạng của “gã bóng”, Mén lân la ở hồ Thiền Quang, "Vườn tình nhân” để duy trì cuộc sống. Mấy năm gần đây, Mén chỉ có thể làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn nhờ những thủ thuật thông thường như: tắm trắng, xăm môi, xăm mày, bơm ngực…

Nhìn từ bên ngoài, đôi lông mi cong vút, đôi chân dài thẳng tắp, đôi môi dày gợi cảm, và có “vòng một", nhiều người cũng phải sững sờ trước vẻ đẹp của Mén. Ít ai ngờ, thực chất bên trong, cậu vẫn mang một cơ thể đàn ông hoàn toàn, do không có tiền giải phẫu chuyển đổi giới tính ở nước ngoài. “Khách đến với mình đủ dạng, có cả người đàn ông không hề bị “bóng”, nhưng cũng trả rất nhiều tiền để mình quan hệ với ông ta, chỉ bởi con trai của ông ta là dân gay, ông ta muốn tìm hiểu tại sao nó lại mê muội đàn ông một cách bệnh hoạn như thế”. Mén kể, vì tiền những “cô nàng tám vía” như cậu không từ chối bất kể loại “khách” nào. Và cũng đã bao đêm, sau những tủi nhục của phận “món hàng”, Mén đã biết khóc vì xa xót.

"Trên phương diện con người, tôi nghĩ chúng ta không đánh giá phẩm giá con người ở giới tính của họ. Chúng ta chỉ đánh giá và nhìn nhận những việc họ làm, và định hướng cho họ một cuộc sống bớt bế tắc hơn. Chúng tôi mong cộng đồng hãy mở rộng vòng tay chia sẻ với những nỗi đau đang hiện hữu trong tâm hồn họ", bác sỹ Đặng Văn Khoát, nguyên Trưởng phòng Truyền thông giáo dục tuyên truyền - Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS

Ngồi cạnh Mén là Phong, quê Ninh Bình. Phong là một “trai bao". Câu chuyện vào đời của Phong cũng nhiều oan trái. Hồi còn đi học, Phong từng là một học sinh giỏi. Đang là sinh viên Đại học Kinh tế, anh trai - người thường xuyên chu cấp cho Phong đi học đã bị tai nạn thương tật suốt đời. Nhà nghèo, Phong đành nghỉ học đi làm thêm. Ma xui quỷ khiến thế nào, Phong tìm đến hồ Thiền Quang “bắt khách” và bắt đầu chuỗi ngày trở thành “trai gọi” .

Được một thời gian, những cuộc tình đồng tính cứ chóng vánh kéo Phong vào guồng quay không lối thoát. Bồ của Phong thường xuyên là những gã nghiện, rồi trong lúc yếu lòng, Phong cũng bập vào hàng trắng. “Em cặp với một dân “bóng” tên Ty, vì rất yêu và muốn kiếm tiền nuôi em, giải quyết cơn nghiện nên Ty đã đi trộm cắp tài sản. Bị bắt, đưa vào trại giam, Ty bị giam riêng vào một phòng. Chán nản, tủi nhục, Ty đã thắt cổ tự tử trong trại giam. Ty chết, em lại phải đi đứng đường kiếm tiền. Chẳng mấy khi em tiếp khách Việt, đi khách Tây mới được nhiều tiền. Có những lần đi khách, khách Tây có thể cho em tiền trăm đô".

Không chỉ đi khách, Phong còn giở nhiều mánh khóe để kiếm tiền. "Em cũng đã từng dụ khách vào khách sạn, sau đó thì trấn lột tiền của họ. Em chỉ trấn lột tiền của họ thôi còn những đồ vật thì không bao giờ em động đến, người Tây trọng kỷ vật, còn tiền, họ nghĩ mất thì thôi, thế là em thoát”, Phong kể.

Nhưng sau những phút tinh quái kể về những “trò đời” đã từng giúp mình có thể tồn tại, những người như Mén, như Phong đều dằn lòng, đắng ngắt thở dài mỗi khi nhớ lại vì cảm thấy đó là những ngày tháng vô nghĩa của cuộc đời. (Còn nữa)

CẨM NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận