Thứ sáu, 22/02/2019 09:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Maduro: Mỹ âm mưu hại thủ lĩnh đối lập Venezuela

14/03/2013, 09:40 (GMT+7)

Ông Maduro cho biết chính phủ đã điều một tướng cấp cao tới gặp nhóm của ông Capriles để thông báo và thảo luận biện pháp ngăn chặn.

Ngày 13/3, Tổng thống tạm quyền Venezuela Nicolas Maduro nói rằng các nhân vật "cực hữu" tại Mỹ đang có âm mưu sát hại thủ lĩnh phe đối lập của quốc gia Nam Mỹ này, ông Henrique Capriles.

Ông Henrique Capriles.

Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro cho hay: "Chúng tôi đã phát hiện các kế hoạch của phe cực hữu, có liên hệ với các nhóm của Roger Noriega và Otte Reich (các quan chức dưới chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush), với âm mưu nhằm vào ứng cử viên tổng thống của phe đối lập."

Ông Maduro cho biết chính phủ đã điều một tướng cấp cao tới gặp nhóm của ông Capriles.

Căng thẳng đang gia tăng trước thềm cuộc bầu cử tổng thống mới sau sự ra đi của nhà lãnh đạo Hugo Chavez hồi tuần trước. Đây sẽ là cuộc đua tranh giữa ông Maduro, người kế nhiệm cố Tổng thống Chavez, và ông Capriles, một thống đốc bang theo đường lối ôn hòa từng thất bại trước ông Chavez trong cuộc bầu cử hồi tháng 10/2012.

Hồi đầu tuần, người của ông Capriles cho biết ứng cử viên đối lập này đã không tự đi nộp các văn bản ứng cử hôm 11/3 vì họ nhận được thông tin về một âm mưu tấn công nhằm vào Capriles.

Ông Maduro từng nói hồi tháng Giêng rằng các nhóm không rõ danh tính đã thâm nhập Venezuela với mục đích ám sát ông và Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận