Thứ tư, 14/11/2018 07:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mãi mãi chiều cao 2,51m

14/03/2012, 10:24 (GMT+7)

Người đàn ông cao nhất thế giới sẽ thôi không phát triển thêm chiều cao kỷ lục nữa do anh đang được thụ hưởng những thành quả mới của nền y học hiện đại.

 

Người đàn ông cao nhất thế giới sẽ thôi không phát triển thêm chiều cao kỷ lục nữa do anh đang được thụ hưởng những thành quả mới của nền y học hiện đại. Đó là chàng lực điền người Thổ Nhỹ Kỳ Sultan Kosen, 29 tuổi- người đang chiếm giữ ngôi quán quân thế giới về chiều cao 8ft 3in, tương đương 2,51m.

Các bác sỹ ở ĐH Virginia bên "bệnh nhân" Kosen

Theo các bác sỹ đang điều trị cho “người ngoài hành tinh”, ngay từ nhỏ Sultan Kosen, đã phải hứng chịu một căn bệnh hiếm gặp rối loạn có tên khoa học là acromegaly làm cho cơ thể liên tục sản sinh ra các hormon tăng trưởng. Sau đó tình hình sức khỏe của Kosen có xu hướng xấu đi khi chứng bệnh này gây ra một khối u ở phần đĩa đệm tuyến yên. Mặc dù đến năm 2008, các bác sỹ đã cắt bỏ phần khối u nhưng sau đó Kosen vẫn tiếp tục phát triển thêm chiều cao, trung bình mỗi năm 0,5ft 1in. 

Tuy nhiên đến năm 2010, các chuyên gia tại trường Đại học Y khoa Virginia (Mỹ) đã nghiên cứu ra một phương pháp điều trị hoàn toàn mới sau chuyến thăm của bệnh nhân Kosen và khẳng định, chiều cao của người đàn ông này sẽ dừng lại.

Kosen trong buổi giao lưu với các em nhỏ

Ngoài thân hình đồ sộ, các chỉ số khác trên cơ thể Kosen hiện cũng đang chiếm giữ vị trí số một thế giới về kích cỡ. Cụ thể là gang tay dài 10,8 in (27,43 cm), chiều dài bàn chân 13,7 in (34,8 cm) nên anh thường phải mang giày cỡ 28. Khi được hỏi về sự phiền toái với thân hình có một không hai của mình, Kosen cho biết, khi còn nhỏ tôi hay bị tụi trẻ trêu chọc về sự không bình thường của mình nhưng bây giờ thì tôi cảm thấy thực sự tự hào vì nó.

 (Theo Daily Mail)

 

 

KIM LONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận