Thứ tư, 24/10/2018 08:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mai Phương Thúy bác tin đồn làm từ thiện ‘ảo’

28/11/2010, 08:28 (GMT+7)

Hoa hậu VN 2006 gặp gỡ báo giới để khẳng định: Tin đồn cô 'xén' bớt tiền từ thiện so với lời hứa là không đúng.

Trưa 27/11, Hoa hậu VN 2006 gặp gỡ báo giới để khẳng định: Tin đồn cô 'xén' bớt tiền từ thiện so với lời hứa là không đúng. Tại buổi này, cô trao 20.000 USD và 99.000 cuốn vở cho người dân miền Trung.

>> Cuộc đấu giá từ thiện bị biến thành trò đùa

Mai Phương Thúy xuất hiện tại buổi gặp báo giới ở TP HCM trong chiếc áo sơ mi như một nữ sinh, với nét mặt pha lẫn nhiều tâm trạng. Cô chia sẻ, đăng quang hoa hậu từ năm 2006 và tham gia hoạt động từ thiện nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên cô đối diện với thông tin, tin đồn không chính xác liên quan đến việc thiện nguyện của mình.

Mai Phương Thúy công bố số tiền cô làm từ thiện trước báo giới TP HCM vào trưa 27/11

Trong "Đêm hội Hoa hậu Trái đất và doanh nhân hướng về miền Trung" diễn ra ngày 11/11 tại TP HCM, bên cạnh các màn đấu giá từ thiện chính của chương trình, Mai Phương Thúy đại diện công ty cổ phần Quốc Huy Anh tuyên bố ủng hộ người dân miền Trung hứng chịu thiên tai số tiền 20.000 USD và tặng học sinh vùng lũ 100.000 cuốn vở.

Ngày 23/11, ban tổ chức đêm từ thiện này và Hội chữ thập đỏ TP HCM có buổi họp báo cho biết đã bị lừa. Nhiều cá nhân, đơn vị hứa trả tiền đấu giá đã lờ tịt, không mang tiền đến trao cho Hội. Sau đó, trên vài phương tiện truyền thông, Mai Phương Thúy bị nhắc đến với thông tin cô giảm một nửa số tiền 20.000 USD công bố trong đêm này.

Giải thích lý do không trao hẳn tiền từ thiện trong đêm 11/11, Mai Phương Thúy nói: "Trên thực tế, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tiền mặt để trao ngay trong đêm đấu giá. Thế nhưng, do chương trình có những diễn biến ngoài dự kiến và ban tổ chức không kiểm soát kịch bản chương trình, dẫn đến việc chúng tôi không có cơ hội thực hiện việc trao tiền từ thiện công khai, minh bạch trước mọi người".

Có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí cùng Mai Phương Thúy, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM cho biết, Hội chỉ nhắc đến tên Hoa hậu tại buổi họp báo 23/11 như là người "chưa" chứ không phải là "không" chuyển tiền như đã hứa.

Ông Đinh Gia Diên, giám đốc công ty đá quý Gia Gia, đơn vị tổ chức đêm đấu giá từ thiện cũng xác nhận, Mai Phương Thúy đã định lên sân khấu trong đêm đó để trao 20.000 USD và 100.000 cuốn tập. Nhưng thời gian phát sóng trực tiếp của chương trình đêm đó không còn đủ để Hoa hậu thực hiện ý định.

Từ trái qua: bà Bích Ngọc, đại diện công ty Quốc Anh Huy, Hoa hậu Mai Phương Thúy, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP HCM và ông Đinh Gia Diên - giám đốc công ty đá quý Gia Gia tại buổi gặp gỡ báo chí

Những ngày sau, do công việc bận rộn và phải bay ra Hà Nội, Mai Phương Thúy cho biết, cô chỉ kịp điện thoại nhắc lại lời hứa với ông Diên và sẽ tìm thời điểm thích hợp để trao tiền một cách trang trọng. "Tuy nhiên, chưa kịp thực hiện điều này thì tôi đã nghe luồng thông tin không chính xác về hoạt động từ thiện của mình. Tôi xin khẳng định lại là tôi chưa bao giờ có ý định giảm một nửa số tiền 20.000 USD đã tuyên bố trước đó", người đẹp nói.

Sau khi giải thích về vụ việc, Hoa hậu Mai Phương Thúy đại diện công ty Quốc Huy Anh tặng thêm 99.000 cuốn vở sau 1.000 cuốn đã công bố tặng tại đêm đấu giá. Ngoài ra, nhằm chia sẻ mất mát của đồng bào người Việt trong thảm họa giẫm đạp kinh hoàng ở Phnom Penh, Campuchia, Mai Phương Thúy đại diện công ty nói trên hỗ trợ 100 triệu đồng cho người Việt Nam thiệt mạng ở Campuchia thông qua Hội chữ thập đỏ TP HCM.

Chia sẻ cảm nhận về vụ việc của Mai Phương Thúy cũng như những lùm xùm về chuyện quỵt tiền từ thiện trong đêm đấu giá, bà Bích Ngọc, đại diện công ty Quốc Huy Anh nói: "Ngay từ khi tham gia đêm từ thiện, chúng tôi đã quyết định ủng hộ Hội Chữ thập đỏ trong việc cứu trợ đồng bào miền Trung. Nhưng do việc tổ chức từ thiện không được chu đáo, thông tin ủng hộ được nêu lên sai lệch, nên những người có tâm đóng góp từ thiện chân chính có cảm giác không được trân trọng.

Thực tế, trong đêm hôm đó, dường như các MC và ban tổ chức bị cuốn theo những con số đóng góp từ thiện ảo mà không quan tâm đến đóng góp thiết thực của doanh nghiệp". Bà Ngọc cho rằng, hành vi của những cá nhân và doanh nghiệp "làm từ thiện bằng mồm" nói trên rất đáng trách khi đùa trên nỗi đau của người dân miền Trung.

"Đêm hội Hoa hậu Trái đất và Doanh nhân hướng về miền Trung", do Công ty Cổ phần đá quý Gia Gia tổ chức. Sự kiện được đăng ký kỷ lục Việt Nam với việc "hơn 90 hoa hậu thế giới và doanh nhân cùng có mặt để chung tay làm từ thiện". Đạo diễn Hải Ninh dàn dựng chương trình dựa trên kịch bản của công ty Lasta. Công ty Gia Gia cho biết, họ bỏ ra hơn 4 tỷ đồng để thực hiện sự kiện này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận