Thứ hai, 17/12/2018 01:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mai Quảng Nam nở đúng tết

10/02/2015, 09:37 (GMT+7)

Năm nay thời tiết thuận lợi nên cây mai phát triển tốt, nở đẹp, bán được giá, người trồng mai Quảng Nam rất phấn khởi. 

Mai Quảng Nam nở đúng tết
Anh Đoàn Văn Dũng đang chăm sóc mai

Cái tết cận kề, những chủ vườn mai đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để tung hàng ra thị trường.

Quảng Nam không được xem là “thủ phủ” mai của miền Trung, tuy nhiên có hàng trăm hộ gia đình trồng mai cho thu nhập khá.

Đang cắt tỉa những cành lá mai, anh Đoàn Văn Dũng (thôn Quảng Lăng 4, xã Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn) phấn khởi: Như năm trước phải hứng chịu nhiều trận bão, tiết trời bất thường, cây không cho hoa nên mai thất thu. Còn năm nay thời tiết thuận lợi, nắng ấm, ít sâu bệnh, cây mai phát triển tốt, nụ nhiều, to đều, đặc biệt nở đúng dịp tết.

“Còn 10 ngày nữa là đến tết, trời nắng đẹp thế này tôi cầm chắc thu được hơn 100 triệu đồng. Là năm nhuận nên quy trình lặt hái lá có đôi chút thay đổi, nhưng quan trọng thời tiết ít biến động nên cây mai ít sâu bệnh, dáng khỏe và sẽ ra bông đúng dịp tết này”, anh Dũng chia sẻ.

Tương tự, ông Nguyễn Tùng (phường Tân An, TP Hội An) chủ vườn 400 chậu mai cũng đang hứa hẹn một mùa bội thu, khi tiết trời nắng ấm giúp cây ra búp nhiều, đầy đặn.

Nhìn quanh khu vườn rộng hơn 3 sào, ông tính nhẩm sơ qua, nếu bán thì chậu thấp nhất vài triệu đồng, cao thì có khi lên con số hàng chục. Năm nay, ông thu hơn 200 triệu đồng.

Khác với anh Dũng, ông Tùng, ông Lê Đình Khoa (60 tuổi, thôn 5, xã Điện Nam Trung, Điện Bàn) trồng mai cho thuê.

Ông Khoa cho biết ở Hội An, TP Đà Nẵng có nhiều DN, nhà hàng, khách sạn… thuê mai chưng trong mấy ngày tết. Nắm bắt thị yếu khách hàng, ông chăm sóc mai cho thuê. Tùy vào năm tuổi, kiểu dáng, chậu mai ở vườn ông cho thuê với giá từ 2 - 15 triệu đồng trong 2 tuần.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận