Thứ ba, 17/09/2019 11:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Malaysia đã thu hồi táo nhập khẩu từ Mỹ nhiễm vi khuẩn chết người

21/01/2015, 09:09 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Y tế nước này cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá gần 25.700 USD./ Táo Mỹ nhiễm vi khuẩn chết người có xuất khẩu sang Việt Nam

Malaysia đã thu hồi táo nhập khẩu từ Mỹ nhiễm vi khuẩn chết người
Táo Gala và Granny Smith của Mỹ bị nghi ngờ nhiễm khuẩn Listeria. (Nguồn: AP)

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahya cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá 82.000 RM (gần 25.700 USD) do lo ngại nhiễm vi khuẩn Listeria.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thị trấn Balik Pulau, bang Penang hôm 18/1, ông Hilmi Yahya cho biết cho đến nay, táo bị ảnh hưởng chỉ được phát hiện ở hai bang phía Đông Malaysia là Sabah và Sarawak.

Bộ Nông nghiệp Malaysia đã buộc phải hạn chế nhập khẩu những loại táo này sau khi nhận được thông báo từ Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) về sự cố nhiễm khuẩn làm 3 người tử vong và nhiều người ốm ở Mỹ và Canada.

Tại Mỹ, trong số những người bị nhiễm, có 31 ca phải nhập viện và ít nhất 3 người đã tử vong, 10 ca trong số đó đang mang thai và 1 ca bị sảy thai.

FDA phát hiện hai chủng vi khuẩn gây bệnh listeriosis tại một nhà máy chế biến táo ở California. Vi khuẩn này có thể gây sốt cao, nhức đầu dữ dội, cứng cổ, buồn nôn, và trong trường hợp nặng có thể tử vong.

Trong tuyên bố ra ngày 17/1, Tổng giám đốc Bộ Y tế Noor Hisham Abdullah cho biết, Bộ đã tiến hành kiểm tra táo nhập khẩu từ California tại tất cả các điểm nhập cảnh vào Malaysia.

Ông cho biết, Bộ đã xác định được hai nhà nhập khẩu các loại táo trên vào thị trường trong nước và đã chỉ thị hai cơ quan này thu hồi hai loại táo trên.

KIM DUNG Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận