Thứ hai, 16/07/2018 11:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mang thi thể bé trai 'bắt đền' xã 500 triệu đồng

18/01/2013, 08:38 (GMT+7)

Sáng 17/1, hàng chục người đã mang thi thể em Võ Bá Quân, học sinh lớp 8 chết đuối do sụp hố titan, đến trụ sở UBND xã Mỹ Thành (Phù Mỹ, Bình Định) yêu cầu bồi thường 500 triệu đồng.

Sáng 17/1, hàng chục người đã mang thi thể em Võ Bá Quân, học sinh lớp 8 chết đuối do sụp hố titan, đến trụ sở UBND xã Mỹ Thành (Phù Mỹ, Bình Định) yêu cầu bồi thường 500 triệu đồng.

Hố sâu titan nơi cháu Quân chết đuối sáng 16/1

Ông Nguyễn Đình Phúc, Trưởng công an xã Mỹ Thành, cho biết sau khi Quân chết đuối ở thôn Hòa Hội Nam vào sáng 16/1, gia đình đã để cháu ở bên bờ hồ suốt một ngày đêm. Sáng 17/1, gia đình đưa thi thể cháu đến trụ sở UBND xã Mỹ Thành bắt đền 500 triệu đồng.

Nơi cháu Quân chết đuối là hố titan sâu hơn 3 mét do Công ty An Trường An khai thác. Đơn vị này đã rút khỏi địa phương, nhưng chưa san lấp, hoàn trả lại mặt bằng nên tạo nhiều hố sâu nguy hiểm.

Theo người nhà nạn nhân, trong lúc chăn bò Quân và 3 đứa trẻ ngồi trên miếng xốp chơi đùa ở hồ nước thuộc khu vực khai thác titan của Công ty An Trường An. Không may miếng xốp lật úp khiến 4 trẻ rơi xuống nước. Trong khi các bạn bơi được vào bờ, Quân chìm xuống hố sâu chết đuối. Sở dĩ gia đình đưa thi thể cháu Quân đến xã đòi bồi thường vì "xã đã buông lỏng quản lý để các doanh nghiệp khai thác titan làm ăn tắc trách".

Người nhà cháu Quân kéo đến xã đòi đền "nhân mạng" 500 triệu đồng

UBND xã Mỹ Thành đã yêu cầu đại diện Công ty An Trường An đến gặp gia đình cháu Quân giải quyết vụ việc. Công ty này thương lượng hỗ trợ khoảng 30 triệu đồng lo an táng cho cháu Quân nhưng gia đình không đồng ý. Đến chiều 17/1, trước sự động viên của chính quyền địa phương và các đoàn thể, họ mới đưa thi thể cháu Quân về an táng.

Thống kê của UBND xã Mỹ Thành, hai năm qua xã có 3 học sinh tử nạn vì sa chân xuống hố sâu khai thác titan.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận