Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 03/08/2020 - 18:59

Xã hội

Mạng xã hội Lotus lấy nội dung làm trọng tâm

Thứ Tư 28/08/2019 - 14:40

Sáng 28/8, Công ty cổ phần VCCorp đã công bố danh sách 386 nhà sáng tạo nội dung (Content Creators) sẽ tham gia vào mạng xã hội  Lotus trong thời gian sắp tới. 

Qua đó, VCCorp cũng đảm bảo các nhà sáng tạo khi tham gia vào MXH Lotus sẽ được bảo vệ về mặt nội dung, bản quyền tác phẩm (bài viết, ảnh, video) cũng như danh tính, tên tuổi.

Đã có 386 nhà sáng tạo nội dung đăng kí kiếm tiền trên Lotus.

Ngày 16/9 tới đây, Công ty cổ phần VCCorp sẽ chính thức ra mắt phiên bản thử nghiệm của MXH Lotus. Đúng với tiêu chí được đưa ra ban đầu: Nội dung là vua (Content is King), trước ngày ra mắt bản thử nghiệm nửa tháng, MXH Lotus đã thu hút được 386 nhà sáng tạo nội dung bao gồm các nhân vật hoạt động trong nhiều lĩnh vực, nhiều chủ đề khác nhau.

Với các chính sách thu hút Content Creator cũng như sự ưu tiên về số lượng và chất lượng của các nhà sáng tạo, Lotus hứa hẹn sẽ là một MXH mang nhiều nội dung hay và hấp dẫn ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Lotus sẽ ưu tiên việc phát triển số lượng và chất lượng của các nhà sáng tạo.

MXH Lotus công bố sẽ chia sẻ doanh thu quảng cáo cho những nhà sáng tạo nội dung. Quảng cáo trên Lotus hiện do Admicro (đơn vị thành viên của VCCorp) phụ trách nên sẽ có ngay doanh thu cho các nhà sáng tạo. Lotus sẽ bật quảng cáo ngay khi hệ thống đi vào ổn định.

Bên cạnh đó nhà phát triển MXH Lotus khẳng định việc tài trợ nội dung, đăng status và nhận được lợi ích là việc của Content Creators, Lotus không tham gia. Lotus cũng dự kiến sẽ có những mô hình kiếm tiền khác cho các Creators nhưng sẽ công bố sau.

VCCorp đã gọi khoản vốn 1.200 tỷ đồng để đầu tư dự án MXH của người Việt mang tên Lotus. Đây là dự án được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

Đến nay, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ từ VCCorp và một số nhà đầu tư trong nước, phía công ty dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ trong giai đoạn đầu để sẵn sàng lực lượng cho việc phát triển lâu dài.

VCCorp cho biết, mạng xã hội được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư của công ty trong lĩnh vực ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud computing… và được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp, khẳng định: Lotus là mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/mang-xa-hoi-lotus-lay-noi-dung-lam-trong-tam-d244551.html