Thứ hai, 25/06/2018 03:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mãnh hổ địch quần hồ

30/12/2014, 19:20 (GMT+7)

Vài ngày nữa V-League 2015 sẽ khởi tranh, nhưng tính đến thời điểm này, chưa có đội bóng nào trở thành thách thức thực sự với ĐKVĐ B.Bình Dương.

Mãnh hổ địch quần hồ
B.Bình Dương (trái) trong trận siêu cúp quốc gia gặp Hải Phòng

Thách thức

B.Bình Dương là đội bóng duy nhất nằm ngoài cuộc khủng khoảng kinh tế của bóng đá nội. Đội bóng đất Thủ tiếp tục sống khỏe nhờ bầu sữa của Becamex, bằng chứng là họ vẫn mua sắm rầm rộ trước mùa V-League 2015 bằng một loạt bản hợp đồng khủng như: Công Vinh, Oseni, Xuân Thành, Michal Nguyễn.

Chelsea Việt Nam lúc này chẳng khác gì Chelsea xịn của Mourinho. Họ mạnh đều ở cả ba tuyến. Trước khung gỗ là “người nhện” Tấn Trường; hàng thủ có Phước Tứ, Âu Văn Hoàn; tiền vệ có Tấn Tài, Trọng Hoàng, Moses; và đặc biệt là hàng công với sự góp mặt của bộ tứ huyền ảo Abass, Oseni, Công Vinh, Anh Đức.

Có trong tay lực lượng khủng chẳng khác gì ĐTVN thu nhỏ, HLV Lê Thụy Hải từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm, giỏi cỡ Công Vinh cũng có thể dự bị nếu không đáp ứng được yêu cầu. Dĩ nhiên, điều ông Hải nói chỉ là để “nắn” tinh thần những ông sao trong đội hình, nhưng qua đó người ta nhận ra rằng, B.Bình Dương mùa này chẳng khác gì “độc cô cộc bại”.

Chẳng thế mà ngay từ khi trái bóng V-League 2015 chưa lăn, nhiều người đã đồng tình với quan điểm, đối thủ duy nhất của đội chủ sân Gò Đậu chỉ là chính họ.

B.Bình Dương từng vô địch V-League hai năm liên tiếp (2007 và 2008) nhưng kể từ thời điểm ấy, chưa khi nào họ giữ được sự ổn định cần thiết. Họ chỉ có ngôi á quân vào năm 2009, trước khi thoi thóp ở giữa bảng xếp hạng trong bốn mùa kế tiếp.

Thêm một chi tiết đáng chú ý nữa khiến HLV Lê Thụy Hải phải lo lắng, đó là kể từ năm 2009 đến nay, chưa có CLB nào bảo vệ thành công chức vô địch V-League. SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T từng hai lần đăng quang trong 6 năm vừa qua, nhưng họ đều vô địch cách quãng. Không đội bóng nào vô địch hai năm liên tiếp, giống như cách HAGL, ĐTLA hay B.Bình Dương từng làm cách đó chục năm.

Mộng bá vương

B.Bình Dương là ứng viên duy nhất và cũng là nặng ký nhất cho ngôi vương V-League 2015, nhưng trong số 13 cái tên còn lại, dám khẳng định quá nửa muốn nâng cúp vào cuối mùa.

Hai đội bóng của bầu Hiển, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng mặc định được xếp vào tốp đầu của nhóm này. Họ sở hữu lực lượng hùng hậu, cộng thêm thành tích bốn lần vô địch trong 6 năm gần đây.

Điều duy nhất khiến CĐV hai đội này lăn tăn chính là tham vọng thực sự của bầu Hiển. Sau nhiều năm thành công với chiêu thế “gọng kìm”, lấy hai đội bóng chọi một đối thủ, có vẻ như ông chủ của Tập đoàn T&T đang muốn “học theo” bầu Đức đi làm bóng đá trẻ.

Than Quảng Ninh, với túi tiền không đáy của bầu Hùng, cũng có thể coi là một thách thức đáng gờm. Họ là đội bóng mạnh tay nhất trên thị trường chuyển nhượng vừa qua, với rất nhiều sự bổ sung đáng chú ý như: Mạc Hồng Quân, Quang Hải. Tuy nhiên, khi đặt lên bàn cân với Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng, họ vẫn bị xếp ở cửa dưới, chứ đừng nói đến B.Bình Dương.

HAGL và SLNA, những đội bóng đi đầu trong việc sử dụng cầu thủ trẻ chắc chắn cũng khao khát chức vô địch. Hay như Thanh Hóa, sau năm 2014 làm V-League choáng ngợp với một loạt bom tấn chuyển nhượng, hẳn chưa quên chiếc cúp bạc nhanh đến vậy.

Sáu đội kể trên hợp thành thế “quần hồ” đối chọi với “mãnh hổ” B.Bình Dương trong cuộc đua đến ngôi vương năm nay. Chưa biết mèo nào sẽ cắn mỉu nào, và điều ấy giúp V-League 2015 thêm phần hấp dẫn.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận