Thứ sáu, 20/09/2019 01:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mạo danh lãnh đạo lừa tiền nhiều nữ giáo viên

20/08/2019, 18:26 (GMT+7)

Kịch bản mà kẻ mạo danh dàn dựng là cấp trên đang có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và cần xác minh thông tin của giáo viên do có nghi vấn về tiền lương.

Cảnh báo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên cảnh giác đối tượng lừa đảo

Ngày 20/8, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết, Sở đã có thông báo gửi các trường học trên địa bàn sau khi nhận được thông tin từ cơ quan chức năng và lãnh đạo một số trường về việc nhiều giáo viên trong tỉnh bị uy hiếp tinh thần, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại.

Trước đó, Công an huyện Gio Linh và Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nhận tin báo về việc một số giáo viên trên địa bàn bị đối tượng lạ gọi điện thoại uy hiếp, lấy số tài khoản ATM, mật khẩu, mã xác thực của ngân hàng dùng trong giao dịch trực tuyến (mã OTP) để chiếm đoạt tài sản. Đối tượng giả danh lãnh đạo Sở GD&ĐT, Thanh tra tỉnh hoặc một số người có chức quyền khác.

Kịch bản được dàn dựng là cấp trên đang có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường và cần xác minh thông tin của giáo viên do có nghi vấn về tiền lương.

Bằng cách nào đó, đối tượng lừa đảo đã cho nữ giáo viên nghe tiếng ai đó giống như lãnh đạo trường mình để tin buổi làm việc là có thật. Trường hợp giáo viên không hợp tác, đối tượng ngay lập tức dọa nạt, uy hiếp tinh thần buộc họ cung cấp các thông tin theo yêu cầu.

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng xấu đã lừa đảo tài sản của nhiều giáo viên như: cô K.O., giáo viên Trường Tiểu học &THCS Gio Thành, huyện Gio Linh bị lừa mất 25 triệu đồng; cô T., giáo viên Trường Tiểu học Hải Thái, huyện Gio Linh bị lừa mất 30 triệu đồng; cô Q., giáo viên Trường THCS thị trấn Gio Linh bị lừa mất 5 triệu đồng; cô H., giáo viên Trường Tiểu học &THCS Cam Chính bị lừa mất 6 triệu đồng…

Ngoài ra, nhiều nữ giáo viên khác ở huyện Gio Linh và Cam Lộ cũng nhận được cuộc gọi tương tự. Nhờ đề cao cảnh giác nên các giáo viên này không bị lừa đảo.

Theo các nạn nhân, họ cùng nhận điện thoại từ một số thuê bao, phần lớn là từ số máy 0988161142 và tiền chuyển về tài khoản có tên "Nguyen Thanh Trung" mở tại ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đang tích cực vào cuộc để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản kể trên.

CÔNG ĐIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận