Thứ ba, 21/05/2019 04:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Maradona - "Tử huyệt" của Achentina

03/06/2010, 10:11 (GMT+7)

Khi mà mọi đinh vít, bánh răng của cỗ máy Achentina tương đối hoàn hảo thì cái bản lề HLV lại khá lung lay

Không thể phủ nhận La Albiceleste đang sở hữu dàn cầu thủ có chất lượng với những danh thủ hàng đầu thế giới như Messi, Aguero, Tevez, Milito, Di Maria, Higuain… Đặc biệt là "siêu nhân" Messi - người được xem như con bài chủ chốt cho cuộc chinh phục đỉnh thế giới của Achentina.

Ấy thế nhưng khi mà mọi đinh vít, bánh răng của cỗ máy Achentina tương đối hoàn hảo thì cái bản lề HLV lại khá lung lay. Nhiều nhà bình luận bóng đá đã nói thẳng Maradona (ảnh) chính là "tử huyệt" của đội bóng áo xanh - trắng. Nguyên nhân chủ yếu do kinh nghiệm cầm quân của ông rất hạn chế. Tình hình càng nghiêm trọng hơn vì “Cậu bé vàng” không muốn nghe bất kỳ lời khuyên nào. Cái kiểu "có giỏi thì vào mà cầm quân" của Maradona khiến 80% những CĐV Achentina được hỏi đều không muốn ông tại vị.

Thành tích thi đấu của đội tuyển Achentina ở vòng loại World Cup phần nào phản ánh điều đó. Thất bại thảm hại 1-6 trên đất Bolivia là ví dụ điển hình cho thấy HLV Maradona còn lơ mơ về cách cầm quân như thế nào.

Tính khí bốc đồng, hay làm chuyện khác người - điều thường thấy ở Maradona ngay từ thời còn thi đấu do thích hành xử theo bản năng hơn là lý trí - là một nguyên nhân khác ảnh hưởng tới sức mạnh của đội tuyển Achentina. Điều này có thể kiểm chứng qua vòng loại World Cup 2010: HLV Maradona đã sử dụng tổng cộng 36 cầu thủ, nhưng các bình luận viên thường bị hớ khi nhận định về sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Achentina. Lý do rất đơn giản: HLV Maradona thường buộc các cầu thủ phải đá không đúng với vị trí quen thuộc của họ tại CLB.

Tuy nhiên, với những fan của đội tuyển Achentina có "máu" A.Q, thì đấy lại là… điềm may. Đó là bởi trước khi đưa đội tuyển Achentina lên ngôi vô địch thế giới năm 1986, HLV Carlos Bilardo cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Nhưng trên đất Mexico, ông Bilardo đã tạo nên kỳ tích khi bất ngờ đặt Maradona vào vị trí tiền đạo lùi và cho siêu sao này được hoạt động tự do. HLV Maradona đang hứa hẹn sẽ tạo nên bất ngờ tương tự trên đất Nam Phi khi tiết lộ ý tưởng cho phép siêu sao Messi được tự do di chuyển trên sân.

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận