Thứ ba, 17/07/2018 01:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Maritime Bank khai trương Chi nhánh Bắc Giang

12/02/2012, 11:10 (GMT+7)

Ngày 10/02/2012, Maritime Bank đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Chi nhánh Bắc Giang tại số 151 Hùng Vương, Phường Hoàng Văn Thụ, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Là một tỉnh nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, Bắc Giang rất thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó Bắc Giang cũng chú trọng phát triển các khu đô thị nằm liền kề với các trục giao thông quan trọng, thuận tiện cho việc thông thương và đi lại. Vì những lợi thế trên mà các cụm, khu công nghiệp lớn đã được mở ra như: khu công nghiệp Đình Trám, khu công nghiệp Song Khê, khu công nghiệp Quang Châu, khu công nghiệp Vân Trung, khu công nghiệp Việt Hàn…

Theo quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế xã hội TP. Bắc Giang giai đoạn 2007 – 2020 thì cơ cấu giá trị sản xuất của dịch vụ và công nghiệp – xây dựng sẽ chiếm gần 99% cơ cấu giá trị sản xuất vào năm 2015 và 2020. Trong đó dịch vụ sẽ chiếm 47.1% vào năm 2015 và 50.4% vào năm 2020. Chính vì vậy, tỉnh Bắc Giang nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng được đánh giá là có triển vọng rất lớn trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Đây chính là lý do để Maritime Bank lựa chọn Bắc Giang là một trong những điểm đến trong năm 2012. Sự kiện khai trương Chi nhánh Bắc Giang không những phù hợp với quy hoạch TP. Bắc Giang, mà còn góp phần vào sự phát triển của tỉnh trong giai đoạn hội nhập kinh tế.

Năm 2011, Maritime Bank đã mở mới khoảng 100 Chi nhánh, phòng giao dịch, phủ khắp 40 tỉnh, thành trên toàn quốc. Nằm trong nhóm G12 - nhóm 12 ngân hàng lớn chi phối hơn 80% thị phần trong toàn hệ thống ngân hàng, Maritime Bank luôn giữ mức tăng trưởng cao về mọi mặt, đi đầu trong việc cải tiến công nghệ ngân hàng, hiện đại hóa ngân hàng. Ngoài ra, dưới tư vấn của Công ty McKinsey, Maritime Bank đã triển khai thành công dự án quản lý trị rủi ro trên phần mềm Kondor+, sản phẩm của “Nhà cung cấp kỹ thuật quản lý rủi ro toàn diện số một” – Thomson Reuters, giúp tự động hóa nhiều quy trình trong việc quản lý các nguy cơ tiềm ẩn trong hoạt động ngân hàng.

Sự thành công này đã giúp Maritime Bank trở thành nhà băng đầu tiên sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn Ngân hàng Nhà nước đề ra trong Thông tư về quản lý rủi ro ngay khi văn bản này chuẩn bị có hiệu lực. Với những hoạt động tích cực và hiệu quả ấy, vừa qua, Maritime Bank đã vinh dự là một trong ba ngân hàng trong nhóm G12 đạt được giải thưởng Vietnam Banking Reputation Awards 2011 – ngân hàng có uy tín nhất trong giới truyền thông.

Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ chuẩn mực, hiện đại hàng đầu Việt Nam, việc khai trương Chi nhánh Bắc Giang nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và phục vụ tốt hơn khách hàng cá nhân cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh qua các sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng.

Nhân dịp khai trương Chi nhánh Bắc Giang, Maritime Bank dành tặng 500 phần quà hấp dẫn dành cho những khách hàng đầu tiên đến giao dịch tại Chi nhánh.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận