Thứ tư, 24/04/2019 09:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Maritime Bank ký kết hợp đồng tín dụng với Cảng Sài Gòn

27/06/2011, 12:13 (GMT+7)

Cuối tuần qua, tại Trụ sở chính Cảng Sài Gòn (Số 3, Nguyễn Tất Thành, P.12, Quận 4, TP.HCM), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) và Công ty TNHH MTV Cảng Sài Gòn đã chính thức ký kết hợp tác phát triển dự án xây dựng “Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước” với tổng trị giá hợp đồng lên tới hơn 2.000 tỷ đồng.

Dự án “Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước” do Công ty CP Tư vấn Thiết kế Cảng – Kỹ thuật Biển (Portcoast) lập kế hoạch đầu tư xây dựng và đã được Bộ GT- VT phê duyệt. Đây là một trong những dự án then chốt, có quy mô lớn, có ý nghĩa KT- XH quan trọng trong việc di dời các cảng trên sông Sài Gòn ra khỏi nội đô thành phố theo quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 12/08/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Dự án được đầu tư xây dựng bên bờ phải sông Soài Rạp thuộc địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM án với tổng diện tích lên tới hàng trăm ha với mục tiêu phục vụ công tác di dời bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội của Cảng Sài Gòn, nhằm giúp Cảng nâng cao tính cạnh tranh về chất lượng dịch vụ với các cảng biển quốc tế trong khu vực.

Sau khi hoàn thành dự án, “Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước” sẽ trở thành cửa ngõ thông thương hàng hóa XNK của TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bên cạnh đó, Dự án sẽ góp phần xây dựng khu Nam TP.HCM thành khu đô thị cảng, tạo tiền đề quan trọng để TP.HCM phát triển hướng ra biển Đông.

Nhận biết được tầm quan trọng đó của dự án “Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước”, Maritime Bank đã góp vốn hỗ trợ Cảng Sài Gòn đầu tư xây dựng Dự án này. Ông Trần Anh Tuấn – TGĐ Maritime Bank cho biết: “Việc ký kết hợp đồng tín dụng này sẽ mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên và cũng là minh chứng cho lời cam kết của Maritime Bank trong việc hỗ trợ tích cực cho các DN, đặc việt là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Hàng hải Việt Nam trong việc phát triển mở rộng quy mô, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường hoạt động SXKD”.

LM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận