| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 16/01/2021 - 07:17

Thể thao trong nước

Martin Lo - nhân tố đầy hứa hẹn của U23 Việt Nam

Thứ Sáu 12/07/2019 - 06:45

Những dự báo và dự đoán về việc thay thế Quang Hải đã có từ rất lâu, nhưng chỉ tới khi Martin Lo thể hiện được những phẩm chất như Quả bóng vàng 2018, người hâm mộ mới tin là HLV Park Hang-seo có cách.

mrtin-lo152142935
Martin Lo là nhân tố đầy hứa hẹn của U23 Việt Nam.

Giống như đợt tập trung hồi tháng 6/2019, Martin Lo vẫn là cái tên được quan tâm nhất ở U23 Việt Nam, khi mà một loạt lứa cầu thủ quen mặt như Quang Hải, Văn Hậu... không lên tuyển.

Không phụ lòng mong đợi, tiền vệ Phố Hiến chơi tuyệt hay trong 75 phút giao hữu với U18 Việt Nam. Trong chiếc áo số 10, cầu thủ Việt kiều kiến tạo giúp Việt Cường ghi bàn duy nhất. Không những vậy, Martin Lo còn nhiều lần đột phá, gây rối loạn hàng thủ lứa đàn em.

Nhưng thứ khiến Martin Lo giống Quang Hải đến đặc sệt lại nằm ở vị trí xuất phát của anh. Cũng là một tiền vệ tổ chức ở bên cánh, Martin Lo vừa có thể cầm bóng tự đột phá, vừa có thể bó vào trung lộ, đập nhả với các tiền vệ trung tâm tìm khoảng trống. Cũng không ít lần trong trận giao hữu với U18 Việt Nam, Martin Lo chủ động đợi hậu vệ biên cùng cánh dâng lên, rồi thực hiện những pha chồng biên để tạt vào vòng cấm.

Nếu như tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, bài toán ai thay Quang Hải kiến tạo cơ hội luôn đè nặng lên HLV Park Hang-seo, thậm chí ông thầy người Hàn Quốc nhiều lần phải bố trí tiền vệ Hà Nội chơi lùi thấp để tránh bị kèm sát, thì giờ đây, có thể ông đã có lời giải. Martin Lo chơi bóng hệt như một bản sao của người đồng trang lứa. Tiền vệ Phố Hiến thậm chí cũng là chân sút phạt ưu tiên của đội U23 trong mọi tình huống cố định. Không quá khi nói rằng Martin Lo chính là ông chủ nơi tuyến giữa của U23 Việt Nam.

Nhỏ con nhưng đậm người và khéo léo, Martin Lo được ví von là Andres Iniesta của Phố Hiến. Anh còn nhận sự trợ giúp đắc lực của 3 đồng đội cùng CLB Lê Ngọc Bảo, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Trọng Long khi lên đội U23, giúp Martin Lo chơi tự tin hơn, dù bản thân anh nói chưa thật sõi tiếng Việt.

Ở buổi phỏng vấn trong đợt tập trung này, Martin Lo nói muốn chơi tiền vệ trung tâm - vị trí còn thiếu và yếu của U23 Việt Nam hơn một năm qua. Nếu có thể hòa nhập với triết lý của Park Hang-seo, Martin Lo hoàn toàn có thể nghĩ đến việc thay vai của đàn anh Đỗ Hùng Dũng trong việc phối hợp với Quang Hải tại SEA Games 30. Cũng không loại trừ khả năng, Martin Lo sẽ cùng Quang Hải hợp thành đôi cánh của đội U23, và nếu như vậy, sức tấn công của Việt Nam rất đáng gờm.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/martin-lo---nhan-to-day-hua-hen-cua-u23-viet-nam-d246710.html