| Hotline: 0983.970.780

Masan nhận chứng chỉ ISO 9001, ISO 22000 và HACCP cho 12 nhà máy thức ăn chăn nuôi

Thứ Sáu 26/01/2018 , 08:58 (GMT+7)

MNS là một trong công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu ở Việt Nam, có số lượng nhà máy nhiều nhất từ Nam tới Bắc, vì thế việc chuẩn hóa quy trình quản lý để đảm bảo chất lượng sản phẩm...

Lễ đón nhận

Ngày 22/1/2018, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (“MNS”), doanh nghiệp hiện đang sở hữu các nhãn hiệu thức ăn chăn nuôi Bio-zeem, Con Cò và ANCO đã nhận được các chứng chỉ ISO 9001, ISO 22000 và HACCP về hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cho toàn bộ chuỗi 12 nhà máy trực thuộc Công ty do tổ chức Bureau Veritas Việt Nam (“BV”) chứng nhận, đặt nền tảng để hoàn tất câu chuyện chuỗi giá thịt đầu tiên ở Việt Nam.

MNS là một trong công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu ở Việt Nam, có số lượng nhà máy nhiều nhất từ Nam tới Bắc, vì thế việc chuẩn hóa quy trình quản lý để đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng bộ và tối ưu hóa chi phí vận hành rất cấp thiết, nhất là khi chi phí nguyên vật liệu,vận chuyển liên tiếp tăng cao, giá bán lại thấp do giá thịt heo giảm ở mức kỷ lục và sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt.

Từ tháng 6/2017, toàn hệ thống MNS bao gồm 12 nhà máy đặt tại các tỉnh như Hà Nam, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hưng Yên, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai (3 nhà máy), Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long bắt đầu sản xuất và tuân thủ cùng một quy trình sản xuất, tiêu chuẩn nguyên liệu, tiêu chuẩn thành phẩm và quy trình kiểm soát chất lượng đồng bộ từ đầu vào đến đầu ra. Hệ thống quản lý được tinh giản gọn nhẹ, chặt chẽ để đảm bảo vận hành hiệu quả và nhanh chóng, toàn thể nhân viên hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của mình nên chủ động hơn trong xử lý công việc.

Ông Phạm Trung Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Masan Nutri-Science chia sẻ: “Chúng tôi không ngừngnỗ lực cải thiện quy trình quản lý nhằm nâng cao hiệu suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn, qua đó góp phần giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh.Đó là lý do vì sao chúng tôi áp dụng các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001, 22000 và HACCP. Tiếp theo, chúng tôi đang tiến hành lấy chứng chỉ Global Gap cho các nhà máy.”

Sau 6 tháng áp dụng quy trình quản lý mới, số lượng khiếu nại của khách hàng của MNS giảm 67%, chứng tỏ rằng chất lượng dịch vụ sản phẩm của MNS đã được cải thiện đáng kể trong mắt khách hang.

Ông Trịnh Tuấn Dũng, Tổng Giám Đốc BV Vietnam phát biểu“Chúng tôi đã cấp chứng nhận cho hơn 1.000 công ty tại Việt Nam, tuy nhiên đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng nhận cho công ty có nhiều nhà máy nhất và thời gian triển khai để đạt chuẩn ngắn nhất. Chúng tôi mong rằng việc áp dụng hệ thống quản lý mới sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho Masan Nutri-Science với nhiều sản phẩm chất lượng hơn cho bà con chăn nuôi.”

Việc nâng cấp hệ thống quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn sản phẩm đạt chuẩn quốc tế, MNS đang đặt những nền tảng ban đầu trong việc tích hợp hoàn chỉnh mô hình 3F vào chuỗi giá trị thịt và các sản phẩm từ thịt đầu tiên tại Việt Nam. Người chăn nuôi và người tiêu dùng Việt Nam không chỉ được lợi từ giá hợp lý hơn mà còn đảm bảo các sản phẩm thịt làm ra từ thức ăn chăn nuôi của MNS an toàn và có nguồn gốc rõ ràng, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về thịt sạch.

Masan Nutri-Science, một công ty con của Tập đoàn Masan, là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về nền tảng thịt có thương hiệu (áp dụng mô hình “Từ trang trại đến bàn ăn”), tập trung vào việc cải thiện năng suất trong ngành đạm động vật của Việt Nam có quy mô 18 tỷ USD với mục tiêu cuối cùng là việc mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm thịt có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Năm 2017, Masan Nutri-Science bán được gần 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi thông qua mạng lưới phân phối với hơn 3.500 nhân viên bán hàng và 12 nhà máy trên toàn quốc, đem về doanh thu xấp xỉ 900 triệu USD. Thương hiệu cám “Bio-zeem” cùng với việc sáp nhập hai công ty Proconco và ANCO và áp dụng mô hình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đối với hoạt động kinh doanh nông nghiệp tiêu dùng đã thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ cho Công ty. Masan Nutri-Science cũng đã hoàn thành giai đoạn khởi đầu của mô hình “3F” (Từ trang trại đến bàn ăn), thông qua việc khởi công xây dựng nhà máy chăn nuôi heo công nghệ cao tại Nghệ An và khởi công tổ hợp chế biến thịt tại Hà Nam nhằm hiện thực hóa giấc mơ thịt sạch cho người tiêu dùng Việt Nam.

Giới thiệu tổ chức Bureau Veritas Việt Nam

Bureau Veritas Việt Nam (BV) có 100% vốn nước ngoài và là tổ chức hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ và giải pháp kỹ thuật một cách đa dạng bao gồm kiểm định, kiểm tra, đánh giá, đăng kiểm, chứng nhận; cùng hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo trong lĩnh vực quản lý chất lượng, an toàn, sức khỏe, môi trường (QHSE), trách nhiệm xã hội và các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bureau Veritas cung cấp các giải pháp tiên tiến không chỉ đơn giản là đánh giá sự tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn quốc tế mà còn giúp giảm thiểu rủi ro, nâng cao hiệu suất hoạt động và thúc đẩy phát triển bền vững. Đặc biệt Bureau Veritas Việt Nam là tổ chức duy nhất tại Việt Nam cung cấp chứng chỉ Global Gap cho lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và thủy sản.

Bureau Veritas Việt Nam cũng đã được chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, OHSAS 18001:2007 và hoạt động chứng nhận của Bureau Veritas Việt Nam được công nhận phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 17021, ISO 17065.

Xem thêm
Xử phạt nhiều công ty, đại lý cung ứng phân bón giả, kém chất lượng

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện, xử phạt nhiều công ty, đại lý cung ứng, phân phối phân bón giả chất lượng, kém chất lượng... cho bà con nông dân.

Lộc Trời ra mắt 2 sản phẩm sinh học mới

CẦN THƠ Ngành Vật tư Nông nghiệp Lộc Trời đã chính thức công bố, ra mắt hai bộ giải pháp canh tác sinh học với các sản phẩm dành riêng cho cây lúa NEMACES và ANMITE 40SC.

Tập đoàn Hùng Nhơn có thêm thành viên thứ 16

Sau thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) với Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ sinh học Visakan, Hùng Nhơn Group chính thức có thêm thành viên thứ 16.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm