| Hotline: 0983.970.780

'Mắt biếc' được kỳ vọng về doanh thu

Thứ Tư 18/12/2019 , 13:10 (GMT+7)

Được chờ đợi nhất trên thị trường điện ảnh cuối năm, bộ phim “Mắt biếc” chính thức khởi chiếu ngày 20/12.

phim-mt-biec12580355
Bộ phim “Mắt biếc” kỳ vọng sẽ lấy lại phong độ của đạo diễn Victor Vũ sau hai bộ phim “Lôi báo” và “Người bất tử” thất bại về doanh thu!

Đạo diễn Victor Vũ đã từng thành công khi chuyển thể tác phẩm “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” lên màn ảnh, thì lần này với tác phẩm khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là “Mắt biếc”, liệu kỳ tích có lập lại không?

Đạo diễn Victor Vũ thú nhận: “Áp lực rất lớn, nhưng đôi khi nó làm mọi thứ thú vị hơn. So với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, đây là thể loại hoàn toàn khác nhau. Nếu bộ phim trước tập trung về tuổi thơ, tình anh em trong trẻo thì “Mắt biếc” là câu chuyện tình buồn, ngọt ngào và cũng đẹp nữa!”.  

Tác phẩm “Mắt biếc” nói về cô gái có đôi mắt đẹp Hà Lan với chàng trai đồng hương Ngạn. Họ cùng nhau trải qua tuổi thơ êm đẹp, tình bạn vô tư dần chuyển thành tình yêu đơn phương mà Ngạn dành cho Hà Lan.

Rồi cả hai rời làng quê để lên thành phố tiếp tục học hành và làm việc. Hà Lan đã phải lòng Dũng - một cậu trai thành phố sành điệu nhưng không mấy nghiêm túc trong quan hệ nam nữ.

Mỗi lần bị Dũng làm tổn thương, Hà Lan lại tìm đến Ngạn như một chỗ dựa tin cậy. Lúc Hà Lan mang bầu, Dũng vẫn lạnh lùng bỏ rơi. Ngạn muốn ở bên cạnh bù đắp tủi hờn, nhưng Hà Lan lặng lẽ từ chối… Dư âm của “Mắt biếc” là những ngậm ngùi khó phai!

Ở góc độ xuất bản, “Mắt biếc” không phải cuốn sách ăn khách bậc nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Thế nhưng, khi được sự trợ lực của nghệ thuật thứ bảy thì mọi thứ đã khác. Nhà xuất bản Trẻ, đơn vị đang giữ bản quyền “Mắt biếc” đã tái bản số lượng lớn khi bộ phim được khởi quay, và đang chuẩn bị sẵn sàng in thêm khi bộ phim trình làng.     

Dù “Mắt biếc” không có cấu trúc phức tạp của một tiểu thuyết, nhưng những giăng mắc yêu đương vương vấn trong truyện dài này được điện ảnh hóa như thế nào vẫn là một điều khiến công chúng tò mò.

Đạo diễn Victor Vũ nhấn mạnh: “Mắt biếc” là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà tôi thích nhất. Đây cũng là phim tình cảm, lãng mạn hiếm hoi trên thị trường với một câu chuyện nhẹ nhàng, ngọt ngào và không có yếu tố giật gân. Thể loại này vốn không phải sở trường của tôi nên khi thực hiện bộ phim, giống như tôi đã bước ra khỏi vùng an toàn.

Tôi nghĩ bản thân mình không sợ bị lặp lại nhưng sẽ là thử thách không hề nhỏ. Nhưng cũng vì khó nên tôi càng cảm thấy hấp dẫn và phải nỗ lực để thực hiện bộ phim. Tôi chỉ mong truyền tải thông điệp, cảm xúc một cách chân thật. Chỉ cần làm được điều đó thôi, đã là thành công!”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Cuộc đua vô địch gọi tên ai

Cuộc đua vô địch gọi tên ai

Ngoại trừ 3 đội đầu bảng tách tốp với phần còn lại, cơ hội vào tốp 6 vẫn chia đều cho cho 5 đội đứng sau, trong đó có cả Nam Định.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!