| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 01/12/2020 - 19:33

Văn hóa

'Mắt biếc' lại gây sốt

Thứ Ba 13/08/2019 - 08:28

Truyện dài “Mắt biếc” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vừa được NXB Trẻ tái bản với con số kỷ lục 60 ngàn bản, bao gồm 10 ngàn bản bìa cứng và 50 ngàn bản bìa mềm.

Cuộc gặp mặt fan của “Mắt biếc” cũng vừa được tổ chức tại Đường sách TP.HCM, thu hút hàng ngàn bạn trẻ tham gia.

Truyện dài "Mắt biếc" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại gây sốt.

Điều gì tạo nên cơn sốt “Mắt biếc” như vậy? Đó là do sức ảnh hưởng của bộ phim “Mắt biếc” được đạo diễn Victor Vũ chuyển thể nguyên tác từ trang sách lên màn ảnh.

Với 1.400 ứng viên, hai vai chính trong bộ phim “Mắt biếc” đã được giao cho hai gương mặt mới toanh là Trần Nghĩa và Trúc Anh. Trước đây, đạo diễn Victor Vũ từng thành công cả về nghệ thuật lẫn doanh thu khi làm bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” dựa theo truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, nên lần này công chúng cũng kỳ vọng rất nhiều vào “Mắt biếc”.

Dự kiến, bộ phim “Mắt biếc” sẽ công chiếu vào dịp Noel 2019, nhưng mọi công tác quảng bá cho tác phẩm điện ảnh này dường như đã được vận hành ngay bây giờ. Bằng chứng là ca khúc “Có chàng trai viết trên cây” được nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh sáng tác làm bài hát chủ đề cho bộ phim “Mắt biếc” cũng đã tạo hứng thú cho giới mộ điệu.

Trên vài diễn đàn âm nhạc, người ta không ngần ngại khen ngợi ca khúc “Có chàng trai viết trên cây” sẽ ăn khách không thua kém ca khúc “Vợ người ta” đã từng giúp nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh có chỗ đứng trong show biz Việt!

Truyện dài “Mắt biếc” kể về câu chuyện tình khá lãng mạn giữa Ngạn và Hà Lan. Được in lần đầu tiên vào năm 1990, “Mắt biếc” liên tục được tái bản trong suốt gần 3 thập niên vừa qua. Tổng cộng qua 44 lần in, truyện dài “Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh đã đạt số lượng 108 ngàn bản. NXB Trẻ tin rằng, khi bộ phim “Mắt biếc” ra rạp thì truyện dài “Mắt biếc” sẽ… vào nhà in lần nữa.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/mat-biec-lai-gay-sot-d248843.html