Thứ sáu, 14/12/2018 04:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mật gấu sẽ khiến bệnh tình nặng hơn

07/06/2012, 09:35 (GMT+7)

“Mật gấu có thể khiến cho bệnh tình nặng hơn” là thông điệp bảo vệ gấu được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) công bố chiều ngày 6/6.

“Mật gấu có thể khiến cho bệnh tình nặng hơn” là thông điệp bảo vệ gấu được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) công bố chiều ngày 6/6.

Thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung, người có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng thuốc cổ truyền chia sẻ, mật gấu không có tác dụng chữa bệnh, thậm chí còn gây hại đến sức khỏe như suy gan, thận thậm chí tử vong do sử dụng không đúng cách. Ngoài ra, chính thói quen sử dụng mật gấu chính là nguyên nhân quan trọng đẩy các loài gấu của Việt Nam đến trước nguy cơ tuyệt chủng hơn bao giờ hết.

Ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc ENV cho biết thêm, hiện có hơn 900 cơ sở nuôi nhốt gấu trái phép với gần 3.000 cá thể gấu nhằm sử dụng mật gấu để tăng cường sức khỏe và chữa trị vết thương. Hơn 7 năm nay, ENV phối hợp cơ quan y tế đã lên tiếng cảnh báo, mật gấu không có tác dụng chữa bệnh, thậm chí còn gây hại đến sức khỏe người dùng. Thế nhưng qua khảo sát 1.400 người dân tại các vùng nông thôn ở phía Bắc mới đây cho thấy có hơn 81% người nông thôn sử dụng mật gấu để chữa các vết bầm tím, bong gân và đau nhức. Tỷ lệ nam giới sử dụng cao hơn nữ giới gấp hai lần và những người từ 40 tuổi trở lên có xu hướng sử dụng mật gấu nhiều hơn.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận