Thứ tư, 24/04/2019 09:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mất mạng vì leo lên trạm biến áp

28/06/2013, 14:55 (GMT+7)

Nạn nhân tên Linh (SN 1992), bị bệnh thần kinh từ nhỏ. Khi chưa kịp leo xuống đất, Linh bị luồng điện cao áp giật chết.

Khoảng 6 giờ sáng 28/7/2013, người đi tập thể dục buổi sáng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh đã phát hiện một nạn nhân chết gục ngay trên Trạm biến áp 100KVA-20/0,4KW nằm trong khuôn viên Trụ sở Ngân hàng phát triển Nghệ An (61, đường Nguyễn Thị Minh Khai), cách Trụ sở CA TP Vinh khoảng 50 mét. Họ lập tức báo cáo cho CA TP Vinh và các cơ quan chức năng xử lý.

Nạn nhân mặc áo phông màu đen cộc tay, quần cộc, đi dép nhựa trắng. Đầu và tay trái gục xuống phía dưới. Do không biết tung tích nạn nhân nên mãi đến 8 giờ 30 cùng ngày đã có một người phụ nữ đi qua, phát hiện người bị nạn là người nhà của mình nên đã lập tức gọi điện báo cho gia đình đến nhận diện.

Theo ông Lê Đình Song, công nhân Nhà máy bao bì QK4 (bố nạn nhân) hiện trú tại khối 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết: Nạn nhân là Lê Quang Linh, sinh năm 1992 (tên thường gọi Tèo). Linh bị bệnh thần kinh từ nhỏ, thỉnh thoảng vẫn bỏ nhà đi lang thang. Gia đình mới tìm đưa về được khoảng 2 tuần thì Linh lại bỏ đi...

Xác nạn nhân (vòng tròn màu đỏ) trên trạm biến áp

Theo ông Nguyễn Minh Loan, Phó giám đốc Điện lực TP Vinh, khi nhận được tin có vụ án mạng xẩy ra, ngành điện đã cắt điện cục bộ để đảm bảo an toàn. Nhưng kiểm tra thực tế tại trạm biến áp này, thì Atomat của trạm đã bị cắt trước đó. Bản thân nạn nhân thì đã bị luồng điện cao áp giật chết khi chưa kịp leo xuống đất.  

Một nhân viên bảo vệ tại đơn vị này cho biết khoảng 3 giờ sáng thì những đơn vị sử dụng trạm biến áp này đã bị mất điện đột ngột.

Một diễn biến khác, trong thời gian qua tại trên địa bàn các phường Hưng Bình, Hồng Sơn, Quán Bàu khoảng từ 11 đến 12 giờ đêm có một số trạm biến áp đã bị một kẻ không rõ tung tích tự động cắt điện một số trạm biến áp như: Hồng Sơn 3; Lê Lợi 7; Hưng Bình 9 và trạm biến áp chiếu sáng đường Nguyễn Trường Tộ gây mất điện cục bộ.

Vì vậy, ngày 26/6/2013, Điện lực TP Vinh đã gửi CV số 240/ĐLV-AT gửi CA TP Vinh đề nghị có biện pháp truy tìm đối tượng để xử lý. Tuy nhiên, vụ Lê Quang Linh (Tèo) leo lên Trạm biến áp Ngân hàng phát triển Nghệ An cắt Atomat liệu có liên quan thế nào đến các vụ việc trước đó hay không hiện vẫn chưa có câu trả lời?

Đến 9 giờ 40, gia đình ông Lê Đình Song đã đề nghị cơ quan CA cho đưa nạn nhân về quê án táng.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận