Thứ hai, 24/09/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mất nước kéo dài, người Hà Nội tính chuyện khoan giếng

15/05/2014, 13:38 (GMT+7)

Bị mất nước kéo dài trong những ngày nắng nóng, hàng trăm hộ dân phường Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) đã phải chuyển sang dùng nước giếng khoan. Nhiều nhà sau nhiều hôm đi xin nước cũng đang tính sẽ khoan giếng để có nước sinh hoạt.

Theo phản ánh của người dân phường Khương Hạ, đã hơn 10 ngày nay, khu vực này không có nước máy. Được biết người dân nơi đây đang sử dụng nước sạch từ Nhà máy nước Sông Đà Hòa Bình. Để duy trì nước sinh hoạt hàng ngày, dân phải chuyển sang dùng nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh, những hộ không có giếng khoan tạm thời đi xin hoặc mua nước. Theo những hộ dân này, nếu trong vài ngày tới vẫn không có nước, họ sẽ phải khoan giếng để duy trì nước sinh hoạt.

 
Để có nước sử dụng trong những ngày nắng nóng, các gia đình phải tích trữ nước giếng khoan Để có nước sử dụng trong những ngày nắng nóng, các gia đình phải tích trữ nước giếng khoan

Anh Hoàng Huy Quang sống trong ngõ 29 phường Khương Hạ cho biết, khoảng 12 ngày trở lại đây, khu vực nhà anh bị mất nước sạch. Mấy ngày đầu còn có nước nhỏ giọt nhưng 1 tuần trở lại đây hoàn toàn không có nước. Để có nước dùng trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhà anh buộc phải sử dụng giếng khoan vốn đã “đắp chiếu” từ lâu. “Cái giếng tôi khoan trước đây là chỉ để lấy nước cho xây dựng, nhưng bây giờ bí quá đành bơm lên lọc để dùng. Vẫn biết là không đảm bảo vệ sinh nhưng không còn cách nào. Tôi có gọi lên công ty nước sạch nhưng không liên lạc được. Nếu trong những ngày tới cứ mất nước thế này thì giếng khoan cũng không “tải” nổi”.

Cách đó không xa, gia đình ông Nguyễn Đăng Trụ cùng chung cảnh ngộ. Ông Trụ cho biết mấy ngày nay ông phải đem xô đi xin nước giếng khoan nhà hàng xóm. “Nhưng nguồn nước giếng khoan rất kém, nhiều nhà dùng nên chỉ vài ngày tới là sẽ hết. Nếu trong những ngày tới không có nước sạch, gia đình tôi đang tính sẽ phải thuê thợ về khoan giếng” - ông Trụ nói.

Những nhà không có giếng phải đi xin nước về dùng
Những nhà không có giếng phải đi xin nước về dùng
10 ngày nay vòi nước sạch không nhỏ giọt 10 ngày nay vòi nước sạch không nhỏ giọt

Bà Nguyễn Thị Uyên, hàng xóm, cho biết, khu vực này trong năm nay đã mất nước sạch rất nhiều lần, nhưng lần này là lâu nhất mà không biết lý do. “Lần này mất nước quá lâu nhưng không hiểu vì lý do gì. Chúng tôi đang phải sử dụng nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh, rất lo ngại bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Rất mong cơ quan chức năng khắc phục tình trạng này giúp dân”.

Sáng nay 15/5, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Anh Việt - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (VIWACO) để tìm hiểu sự việc. Ông Việt cho biết: “Chắc là do mùa hè nhu cầu dùng nước nhiều nên nó chảy hơi yếu, có khi chỉ một vài hộ khu vực đó mất, chứ đường ống nước không vấn đề gì. Chúng tôi sẽ cho nhân viên xuống khu vực đó kiểm tra”.

NGUYỄN DƯƠNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận