Thứ ba, 25/09/2018 03:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mất tích 18 năm bỗng dưng trở về

16/05/2018, 08:38 (GMT+7)

Sáng 15/5, chính quyền UBND xã Võ Liệt (Thanh Chương, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa có 1 phụ nữ mất tích 18 năm nay bỗng trở về cùng hai con nhỏ. Đó là chị Hoàng Thị Yến (SN 1983).

09-42-20_chi_yen_vn_con_ngo_ngng_ngo_ngc_voi_nguoi_xu_cnh_cu
chị Hoàng Thị Yến

Khi tiếp xúc với người phụ nữ giờ đã có hai con nhỏ tại nhà bà ngoại, chị không hề nhớ gì ngoài việc trước đó 18 năm trước, năm 2001 khi chị đang làm giúp việc cho một quán ăn nhỏ tại Hà Nội được bạn bè rủ đến biên giới Việt - Trung làm việc để có thu nhập cao hơn và khi tỉnh dậy mới biết mình đang ở nước ngoài với toàn người xa lạ.

Sau một thời gian chống cứ, “tuyệt thực” không thành với bao nhiêu đòn roi, tra tấn, biết mình có thể bỏ mạng ở xứ người Trung Quốc nên chị đã tập làm quen với môi trường để bập bẹ học tiếng và phát âm tiếng bản địa để tồn tại. Thế rồi dần dần chị cũng gặp được người đàn ông tốt bụng lấy chị làm vợ mà không có cau trầu hay lễ hỏi nào hết. mười năm làm vợ xứ người nhưng chị cũng không nhớ nổi mình ở tỉnh nào của Trung Quốc.

Mặc dù đã sinh được hai con (một trai, một gái) nhưng chị ít ra khỏi nhà. Thế rồi mấy lần gần đây chị đi chợ và mua bán bằng tiếng Việt Nam, bỗng dưng gặp được gặp 1 người Việt Nam làm việc tại Trung Quốc. Người này biết chị Yến quê ở huyện Thanh Chương liền dò hỏi sự tình, qua câu chuyện biết được chị Yến đang rất muốn về nước, người này liền chụp ảnh đăng thông tin tìm người thân lên facebook để hàng trăm người chia sẻ. Thế rồi nhiều người quyên góp tiền nong hỗ trợ đưa cả ba mẹ con từ Trung Quốc về quê nhà.

MINH HUYỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận