Thứ bảy, 20/07/2019 04:34 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mặt trái của người tình hào phóng

28/10/2018, 13:30 (GMT+7)

Sau những năm tháng trôi qua với những cuộc tình xôi hỏng bỏng không, Lan lại tiếp tục sống những chuỗi ngày cô đơn. Như đa số những cô gái không gặp may trong tình duyên và đã sắp luống tuổi, Lan những tưởng mình rồi sẽ ở vậy đến suốt đời.

Nhưng giữa lúc cô đang cảm thấy thất vọng nhất, cơ hội tình yêu lại đến gõ cửa trái tim cô. Ánh, một đồng nghiệp cùng làm chung với Lan trong công ty, thấy Lan cô đơn, bèn giới thiệu cho cô một bạn trai. Người Ánh muốn giới thiệu là Long. Ánh nói rằng sở dĩ cô chưa giới thiệu sớm cho Lan chỉ vì Long đã từng có vợ và hiện nay đã ly dị.

e38c646f7061d7dcf31ed479b58b000316f76114133283
Ảnh minh họa

Ánh kể cho Lan nghe về Long cùng với gia cảnh của anh hiện tại, qua đó cô được biết Long có điều kiện tài chính khá sung túc. Tuy làm nghề buôn bán nhỏ, anh có một cửa hàng bán văn phòng phẩm, nhưng Long lại sở hữu ba căn nhà. Một căn Long để ở, hai ngôi nhà kia anh cho thuê, trong số đó có một ngôi nhà ở mặt tiền đường. Không nói cũng rõ cuộc sống của anh khá ung dung, dư dả.

Thật tâm Lan không hề mong đợi lấy được chồng giàu. Cô hiện đang có thu nhập ổn định với nghề kế toán trong công ty phân phối dược phẩm, trong tương lai nếu có lấy chồng, cô vẫn thừa sức sống tự lập và không cần nhờ vả người chồng. Về chuyện tình duyên, sau nhiều năm trôi qua với những mối tình lận đận bất như ý, thấm thoát từ một cô gái U30 nay Lan đã vượt qua tuổi bốn mươi. Muốn làm quen để kết bạn với những chàng trai trẻ tuổi như ngày nào, bây giờ điều đó đã trở thành chuyện không tưởng. Nghe Ánh nói rằng Long đã từng có gia đình và đã ly dị, Lan cũng không hề ngạc nhiên.

Cô chỉ tự thương thân vì sau những bôn ba trong tình trường, bây giờ cô đã không còn tuổi xuân nữa. Nói là nói vậy, tuy Lan không còn trẻ nhưng nhìn ngoại hình của cô, nhiều người vẫn cứ ngỡ như cô mới ngoài ba mươi tuổi. Các chị em trong gia đình của Lan được trời ban cho ngoại hình trẻ lâu. Họ không chỉ trẻ so với số tuổi thật, mà còn nhìn trẻ tới cả gần mười mấy năm tuổi nữa là khác.

Nghe lời bạn khuyên nhủ, cuối cùng Lan cũng đồng ý gặp Long. Ấn tượng đầu tiên, cô phải thừa nhận rằng người đàn ông này đẹp trai. Điều Lan càng không ngờ hơn nữa, đó là cô không phải đối tượng nữ duy nhất đến với Long. Qua những cuộc gặp gỡ, khi giải khát lúc tiệc tùng ở các nhà hàng, hay quán cà phê sang trọng, cô mới biết con số các bà các cô bao quanh Long có đến năm, sáu người. Với ai, anh cũng sẵn sàng hào phóng, bao biện các cuộc thù tạc, nên cũng có người mong muốn quan hệ vượt trên tình bạn với anh. Tuy nhiên, từ khi gặp Lan, Long đã bày tỏ rõ ràng sự mong mỏi được kết bạn trăm năm với cô, và hứa hẹn rằng khi đã có cô rồi, trong tim anh chỉ có riêng cô mà thôi.

Và Long đã giữ đúng như những lời anh đã hứa. Sau khi quen Lan, Long cắt đứt các mối quan hệ với những phụ nữ khác. Lan rất mừng khi rốt cuộc, sau bao chuân chuyên cô đã trải qua trong tình trường, giờ đây cô đã có thể tìm được một người chồng tương lai đàng hoàng tử tế. Ngẫm cho cùng, chuyện tình cảm đúng là có duyên số, số của cô là phải lập gia đình muộn và lấy một người đàn ông đã từng có một đời vợ. Nhưng nào có hề gì, miễn sao cô còn tìm thấy hạnh phúc là được.

Quen nhau được ba tháng, hai người đã trở thành một đôi tình nhân. Bây giờ Long không còn những cuộc hẹn với các cô nữa, anh giữ kẽ hơn và chỉ hẹn hò với Lan mà thôi. Anh mau chóng chiếm được sự tin cậy nơi Lan. Thật ra không phải tất cả đều đáng tin như thế. Ví dụ, có lần gặp ngày sinh nhật của Long, Lan tự tay làm cho anh một ổ bánh kem sinh nhật, nhưng Long đã không đem ổ bánh đó về nhà anh mà đem tới nhà một người bạn. Buổi sáng hôm sau, Long gọi điện thoại cho Lan nói rằng anh đang ăn sáng bằng ổ bánh của cô, cùng với một anh bạn tên Tùng. Lan lấy làm lạ vì sao Long không mang bánh về nhà, nhưng rồi cô cũng không bận tâm. Cho đến một ngày, hôm ấy Lan gửi tin nhắn cho Long, hỏi anh sao có hẹn với cô mà đã trễ cả một tiếng đồng hồ rồi vẫn chưa thấy tới. Sở dĩ cô không gọi phone cho anh, vì anh đã dặn trước rằng bố mẹ anh lớn tuổi, không thích bị quấy nhiễu vì tiếng ồn.

Không ngờ tin nhắn cô vừa gửi xong đã nhận ngay lại cuộc gọi của một người phụ nữ, bà ta tự xưng là vợ của Long và đe dọa sẽ kiện Lan ra tòa vì cô dám hẹn hò với chồng của bà. Lan tái mặt, vừa cảm thấy xấu hổ vừa tức giận khi phát hiện ra một sự thật như tiếng sét động trời đó. Cô đứng sững mà không nói được một lời nào. Ở bên kia đầu dây, giọng của người phụ nữ vẫn lạnh lùng dằn vặt, nếu cô không buông tha cho anh ấy, thì tôi sẽ thưa cô tội giật chồng và phá vỡ hạnh phúc của người khác. Thì ra thông tin của Ánh không chính xác, và Long cũng lại là một kẻ lợi dụng và lừa dối. Tình yêu trong Lan hoàn toàn nguội lạnh như tro tàn. Điều còn may duy nhất đó là cô vẫn chưa đến nỗi bị thất thân với gã đàn ông đó.

TRỊNH HOÀNG SƠN (Kiến thức gia đình số 43)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận