Thứ hai, 22/10/2018 05:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mất vợ

16/02/2011, 10:31 (GMT+7)

Anh Thế ngồi bần thần trước cửa nhà, vẻ mặt buồn rầu vì cái sự cả tin của mình. Cho đến ngày mai ra toà ly dị, anh vẫn không thể tin nổi người vợ vốn được mọi người khen là đẹp người, tốt phúc nay lại quay mặt phản bội chồng.

Sự việc, vợ chồng anh Thế, chị Thảo mới ở với nhau chưa được bao lâu mà đã tan rã khiến cả làng Động Tranh ngạc nhiên. Kẻ thì bảo anh Thế biết mình “có vấn đề” nên mới “xui” vợ đi lấy chồng khác, người thì nói cô Thảo đi theo bồ bịch mới…

Lâu nay, cả làng Động Tranh đều biết đến vợ chồng Thế- Thảo là cặp đôi đẹp trong cả chuyện làm ăn lẫn cách ứng xử với mọi người. Anh Thế vốn là một tay thương lái trâu, bò. Mỗi chuyến đi buôn anh cũng kiếm được chút ít đủ nuôi sống cái gia đình bé nhỏ của mình. Được cha truyền cho cái nghề này nên sau khi lấy vợ, anh cũng có chút lưng vốn để dựng cửa, xây nhà.

 Còn vợ anh, chị Thảo vốn là người trong làng, trong xã có tiếng là con nhà lành. Học xong lớp 12, Thảo thi mãi không đỗ đại học nên được cử làm bí thư chi đoàn địa phương rồi trở thành cán bộ nguồn của xã. Thảo tuy ban đầu “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng cô vẫn tranh thủ để lo êm xuôi việc đồng áng cùng chồng lúc mùa màng.

Anh Thế thì tranh thủ lúc nông nhàn lại cùng hội đi buôn trâu bò từ vùng này qua vùng khác, có khi đi nửa tháng mới về. Tuy vậy, nhưng anh vẫn quan tâm tới vợ con, không bê tha cờ bạc, rượu chè như cánh đàn ông khác. Cuộc sống của anh Thế, chị Thảo lâu nay vẫn trong ấm ngoài êm như bao gia đình khác.

Thế rồi, chị Thảo được xã cử đi học lớp tại chức ở trên tỉnh. Thấy vợ mình còn trẻ, lại được mọi người tin tưởng cho đi học thêm, anh Thế động viên vợ cố gắng đi học để nâng cao trình độ. Được chồng đồng thuận, cuối tháng Thảo “khăn gói” lên tỉnh làm thủ tục nhập học lớp tại chức nâng cao trình độ.

Ngày chị Thảo đi học, thấy anh Thế ở nhà “gà trống nuôi con”, người trong làng ai cũng xì xèo. Nào là, “vợ trẻ đẹp thế lên thành phố dễ bị đàn ông theo, có mà dại khi cho vợ lên ăn cơm thành phố rồi có khi vợ ăn cả nem nữa ấy chứ", nào là "gái một con trông mòn con mắt, đàn ông ai chả thèm”. Nghe vậy, anh Thế bỏ ngoài tai tất cả vì nghĩ vợ mình không đến nỗi như thế.

Sống với nhau nay đã được một mụn con, lại là người đi tuyên truyền cho không biết bao cặp chồng từ chuyện đổ vỡ hạnh phúc gia đình quay trở lại với nhau ai đời nào vợ mình lại thế. Cho tới một ngày, nghe một ông bạn lên thành phố thăm bà con về kể lại chuyện bắt gặp vợ anh đang tay trong tay với người đàn ông khác, Thế mới tá hoả.

Chuyện là, Thảo từ khi lên thành phố học được 3 tháng thì đem lòng yêu một tay đàn ông giàu có cùng lớp chị. Gã đàn ông kia là giám đốc một công ty TNHH, goá vợ lại ga lăng nên đã thu phục được lòng Thảo. Ban đầu nghe ông bạn nói, Thế chẳng tin nhưng khi nghe bạn thề sống thề chết, anh mới quyết định gửi con cho ông bà nội lên phố một chuyến xem sự tình thế nào.

Lên thành phố, Thế không hề báo trước cho Thảo, anh quyết định “mai phục” một chuyến thì đúng như cảnh tượng ông bạn về kể lại. Thấy vợ mình lên chiếc xe ô tô con của gã đàn ông ăn mặc lịch lãm, mắt Thế bắt đầu nhoè đi. Cho đến khi bắt gặp họ dắt nhau vào khách sạn, anh Thế mới biết vợ mình ngoại tình như thế nào. Không chối cãi được điều gì, Thảo chấp nhận ly dị chồng để theo người đàn ông khác. Cũng từ đó, cô bỏ hẳn tương lai công việc ở xã để lên phố sống.

Tin Thảo, vợ anh Thế lấy chồng khác khiến làng trên xóm dưới bàn tán xôn xao. Cũng từ ngày đó, anh Thế bỏ hẳn nghề đi buôn để ở nhà mở quán dịch vụ cho tiện đường chăm sóc đứa con. Chẳng biết, do anh Thế cả tin vợ hay do chị Thảo ham của giàu sang mà khiến gia đình vốn hạnh phúc nay đã tan rã. Người dân làng Động Tranh thì hết lời bàn tán, rồi sau con anh chị lớn lên sẽ coi người mẹ mình trước kia như thế nào?

MAI ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận