Thứ ba, 19/06/2018 03:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mâu thuẫn yêu đương, ném tạc đạn vào nhà địch thủ

23/11/2010, 08:08 (GMT+7)

Những người đàn ông bên ngoài sau một hồi quát tháo không được, đã ném một quả tạc đạn loại 105 ly vào cửa sổ nhà chị Vân.

Khoảng 4 giờ sáng qua 22/11 trong lúc đang ngủ, chị Nguyễn Thị Thu Vân (31 tuổi, trú tại thôn Thanh Trung, xã Vinh Quang, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) bỗng nghe có nhiều tiếng quát tháo trước nhà, yêu cầu mở cửa. Vì quá sợ chị nằm im trong nhà.

Những người đàn ông bên ngoài sau một hồi quát tháo không được, đã ném một quả tạc đạn loại 105 ly vào cửa sổ nhà chị; đồng thời ném 1 quả tạc đạn loại 105 ly và 1 quả M79 vào trước hiên nhà mẹ chồng chị (bà Nguyễn Thị Long, 58 tuổi) ở sát vách nhà chị.

Rất may cả 3 quả tạc đều không nổ. Sau đó đám người kia tẩu thoát trong màn sương mờ của trời Tây Nguyên lúc rạng sáng. Ngay sau đó lực lượng chức năng gồm Công an tỉnh, Tỉnh đội, Viện Kiểm sát…nhận được tin báo và đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ đồng thời đã tạm giữ 3 đối tượng trong nhóm ném tạc đạn là Đỗ Minh Tiến (28 tuổi), Nguyễn Văn Cường (22 tuổi) và Nguyễn Văn Dành (37 tuổi), đều cùng trú xã Vinh Quang. Hai tên khác trong nhóm là Nguyễn Văn Quý và Toán hiện đang lẫn trốn.

Theo Phó Công an xã Vinh Quang, ông Phạm Văn Thuận, vụ việc xảy ra do có mâu thuẫn từ chuyện yêu đương giữa hai nhóm thanh niên của thôn Thanh Trung (tức thôn 2) và thôn 5 (đều thuộc xã Vinh Quang). Khoảng 8 giờ tối ngày 21/11 nhóm của thôn Thanh Trung do Vũ Tiến Thành (17 tuổi, là em chồng của chị Nguyễn Thị Thu Vân) dẫn đầu đã mang hung khí đến nhà bố của Quý và Cường hăm doạ, chặt phá cổng rào và yêu cầu trong đêm Quý phải ra mặt xin lỗi nếu không thì đốt nhà. Vụ việc đã được Cảnh sát 113 và chính quyền địa phương tạm dẹp yên.

Tuy nhiên, đến rạng sáng nay lại xảy ra vụ ném tạc đạn vào nhà của chị dâu và mẹ ruột của Vũ Tiến Thành. Phó Công an xã Vinh Quang, ông Phạm Văn Thuận cho biết thêm sau khi lấy khẩu cung chính Đỗ Minh Tiến khai là Toàn và Quý là 2 người trực tiếp chở tạc đạn đến ném vào nhà của Vũ Tiến Thành vào rạng sáng. Những quả tạc đạn này là do bọn chúng đào được trong lúc xây nhà ở thôn 5 mới đây. 

KA SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận