Thứ hai, 16/07/2018 06:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine

17/07/2014, 22:58 (GMT+7)

Một chiếc máy bay Boeing 777 của Malaysia chở 295 hành khách đã rơi ở Ukraine gần biên giới với Nga, hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin trong ngành hàng không ngày 17-7 cho biết./ Máy bay Malaysia MH17 chở 295 người rơi tại Ukraine

Máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine

>> Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia bị bắn rơi ở Ukraine

Reuters dẫn lời bộ nội vụ Ukraine xác nhận 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng khi chiếc máy bay bị bắn hạ bởi tên lửa đất đối không.

Nguồn tin của Interfax khẳng định chiếc Boeing 777 đang trên đường bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Khi còn cách không phận Nga khoảng 50km, chiếc máy bay bị mất độ cao và cuối cùng được tìm thấy bốc cháy dưới đất.

Một nguồn tin khác nói chiếc máy bay biến mất trên radar ở độ cao 10.000 m.

Phóng viên Ukraine Myroslava dẫn lời chuyên gia quân sự Dmitry Tymchuk cho biết chiếc máy bay rơi phía bắc thành phố Torez, thuộc khu vực Donetsk. Khu vực này đang bị lực lượng thân Nga kiểm soát.

Cố vấn bộ nội vụ Ukraine cho biết xác chiếc máy bay đã được phát hiện bốc cháy ở khu vực phía đông Ukraine.

Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của hãng hàng không có liên quan. Các hãng hàng không Malaysia và bộ giao thông nước này cho đến giờ nói họ chưa có thông tin về hãng nào có máy bay gặp nạn.

Đây là tai nạn thảm khốc nữa đối với ngành hàng không Malaysia khi chỉ cách đây bốn tháng, chiếc máy bay MH-370 với 239 hành khách đã biến mất bí ẩn khi đang bay từ Malaysia tới Bắc Kinh. Chiếc máy bay được xác định là đã bị rơi nhưng đến giờ vẫn chưa xác định được vị trí chính xác được vị trí rơi của máy bay.

Từ 8-7, cơ quan hàng không Ukraine đóng không phận đối với máy bay dân sự sau khi một máy bay vận chuyển quân sự bị bắn rơi.

TRẦN PHƯƠNG - THANH TUẤN (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận