Thứ bảy, 18/08/2018 07:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Máy bay Malaysia mất tích có thể bay vòng trở lại"

09/03/2014, 13:54 (GMT+7)

Cho đến 11 giờ 43 (giờ Việt Nam) sáng 9/3, hầu như không có một câu trả lời nào về số phận chiếc máy bay mang số hiệu MH370.

Máy bay Malaysia mất tích có thể bay vòng trở lại
Giới truyền thông ở Bắc Kinh bám sát mọi tin tức liên quan tới vụ mất tích chiếc máy bay Malaysia. (Ảnh: Getty Images)

Cho đến 11 giờ 43 (giờ Việt Nam) sáng 9/3, hầu như không có một câu trả lời nào về số phận chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia (MAS) trong khi Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein cho biết các nhóm điều tra đang xem xét khả năng chiếc máy bay này đã bay vòng trở lại sau khi mất liên lạc.

Bộ trưởng Hishamuddin Hussein nói rằng khu vực tìm kiếm chiếc máy bay này đã được mở rộng. Cùng lúc, Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman thú nhận với các báo giới: "Chúng tôi chưa thể định vị hay nhìn thấy bất cứ thứ gì. Vẫn chưa có gì mới để thông báo."

Chuyến bay mang số hiệu MH370 của MAS khởi hành từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia dự kiến tới Bắc Kinh (Trung Quốc) lúc 6 giờ 30 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức là 22 giờ 30 phút ngày 7/3 theo giờ GMT).

Tuy nhiên chiếc máy bay chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã mất tín hiệu tại biển Đông vào lúc 2 giờ 40 sáng 8/3.

Động thái trên diễn ra sau khi một người Áo và một người Italy nằm trong danh sách hành khách của chuyến bay MH 370 được xác nhận là không có mặt trên máy bay và hộ chiếu của họ được cho là bị đánh cắp.

Giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Malaysia, ông Azharuddin Abdul Rahman cho biết đang kiểm tra kỹ băng hình an ninh để tìm hai hành khách dùng hộ chiếu giả trên chiếc máy bay mất tích.

Hiện Mỹ cũng đang điều tra những quan ngại khủng bố liên quan đến vụ máy bay mất tích.  Giới chức Mỹ nói rằng họ không tìm thấy mối liên hệ rõ ràng với khủng bố, song đang kiểm tra bản kê khai hàng hóa của hành khách báo cáo lại cho cơ quan tình báo.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận