Thứ hai, 16/07/2018 06:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Máy bay rơi ở Đài Loan khiến 51 người chết

23/07/2014, 21:04 (GMT+7)

Một quan chức Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan cho biết, trên máy bay có 58 người, gồm bốn thành viên tổ bay. "51 người được cho là đã chết, 7 người còn lại bị thương," 

Máy bay rơi ở Đài Loan khiến 51 người chết
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của TransAsia (Nguồn: FocusTaiwan)

Lại vừa có thêm một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) khi một chiếc máy bay của hãng TransAsia rơi trong lúc hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Penghu, khiến ít nhất 50 người đi trên máy bay thiệt mạng, theo hãng tin Đài Loan.

Theo AFP, một quan chức Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan cho biết, trên máy bay có 58 người, gồm bốn thành viên tổ bay.

"51 người được cho là đã chết, 7 người còn lại bị thương," quan chức có tên Shen Chi cho hay.

Theo trang AirLiveNet, máy bay bị nạn là chiếc ATR72 mang số hiệu GE222, đang trên đường từ Cao Hùng (Kaohsiung) tới đảo Penghu. 

Bộ Giao thông Đài Loan cho biết máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại một ngôi làng vào lúc 5 giờ 35 theo giờ địa phương.

Hãng thông tấn Đài Loan cho biết "máy bay đã phát lửa khi hạ cánh" và bảy người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng.

Hiện giới chức Đài Loan đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này. Theo cộng tác viên của Vietnam+ tại Đài Loan, hiện hòn đảo này đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo, hầu hết các chuyến bay đều bị hủy. Song chuyến bay GE222 của TransAsia vẫn được tiến hành và đó có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Địa điểm xảy ra tai nạn

 
Một máy bay của hãng TransAsia (Nguồn: Reuters).
(VIETNAM+)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận