Thứ năm, 23/05/2019 01:44 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Máy bay Trung Quốc tuần tra "cảnh giác cao" trong ADIZ

29/11/2013, 09:18 (GMT+7)

Các máy bay của Không quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tuần tra trên không bình thường trong ADIZ ở biển Hoa Đông mà Bắc Kinh vừa thiết lập.

Tân Hoa Xã ngày 28/11 cho biết, các máy bay của Không quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tuần tra trên không bình thường trong Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) ở biển Hoa Đông mà Bắc Kinh vừa thiết lập.

Máy bay chiến đấu JH-7A của Không quân Trung Quốc

Theo Phát ngôn viên Không quân PLA Shen Jinke, một số máy bay tiêm kích và một máy bay cảnh báo sớm đã thực hiện nhiệm vụ tuần tra nói trên.

Ông Shen Jinke khẳng định nhiệm vụ này là "biện pháp phòng vệ và phù hợp với các thông lệ chung của quốc tế". Ông cho biết thêm Không quân Trung Quốc sẽ duy trì cảnh giác cao độ và áp dụng các biện pháp để đối phó với những mối đe dọa trên không khác nhau nhằm bảo vệ vững chắc an ninh bầu trời Trung Quốc.

Sáng 23/11, Chính phủ Trung Quốc ra tuyên bố về việc thiết lập ADIZ trên biển Hoa Đông, đồng thời công bố các quy tắc nhận dạng máy bay và một biểu đồ về khu vực này. Cũng trong ngày hôm đó, Không quân Trung Quốc đã tiến hành cuộc tuần tra trên không đầu tiên tại ADIZ này.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận